Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình thăm đồng bào công giáo tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 20/12,  đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và chúc mừng đồng bào giáo dân giáo phận Mỹ Tho và Uỷ ban đoàn kết công giáo Tiền Giang nhân dịp lễ Giáng sinh 2016.

Về phía tỉnh Tiền Giang có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên BCH Trung ương đảng, bí thư tỉnh uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Quang – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, đồng chí Lê Văn Hưởng – Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, MTTQ và các ban ngành đoàn thể của tỉnh.

1

Ảnh: Trần Liêm

Tại Trung tâm mục vụ giáo phận Mỹ Tho, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thông tin đến Giám mục Nguyễn Văn Khảm và các vị chức sắc trong giáo phận Mỹ Tho tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm 2016, khẳng định sự quyết tâm của Chính phủ trong việc đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành từ mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ kiến tạo và phục vụ. Phó Thủ tướng cũng cho biết, thời gian qua, Chính phủ và các địa phương đã nhận được sự đồng lòng, đoàn kết, chung sức hỗ trợ về nhiều mặt của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các tổ chức tôn giáo, bước sang năm 2017, hy vọng kinh tế – xã hội của đất nước sẽ tiếp tục phát triển.

Giám mục Nguyễn Văn Khảm cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Chính phủ, của các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp giáo hội và bà con giáo dân thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mình, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đất nước. Hy vọng với quyết tâm của chính phủ kiến tạo, chính phủ phục vụ, đời sống của người dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao hơn trong những năm kế tiếp.

Tới thăm Uỷ ban đoàn kết Công giáo Tiền Giang, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình khẳng định: Với mục đích, tôn chỉ hoạt động của mình, các tôn giáo, trong đó có các cấp Giáo hội Công giáo Việt Nam và đông đảo bà con giáo dân trên mọi miền đất nước đã có nhiều hoạt động, phong trào rất thiết thực, góp sức cùng các cấp chính quyền đóng góp nhiều nhân lực, tài lực cho sự phát triển chung của đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong muốn, với tinh thần đoàn kết, Uỷ ban đoàn kết công giáo Tiền Giang nói riêng và bà con giáo dân nói chung sẽ có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa đối với sự phát triển của đất nước. Thông qua giáo phận Mỹ Tho và Uỷ ban đoàn kết công giáo Tiền Giang, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc trong giáo phận Mỹ Tho, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân hưởng một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc.

Trước đó, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh uỷ – UBND tỉnh Tiền Giang, nhằm tìm hiểu tình hình kinh tế – xã hội – an ninh – quốc phòng của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua.

Phúc Huy