- Thị trường 30 Tết: Hoa, trái cây hút hàng; bánh, mứt sức mua không bằng mọi năm - Sầu riêng tăng lên 100.000 đồng/kg, xuất sang Trung Quốc bán 270.000 đồng/kg. - Cử tri tỉnh Tiền Giang đề nghị các đối tượng dân công hỏa tuyến, người hưởng chính sách theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg được hưởng quyền lợi BHYT mức 100% thay vì 80% như hiện nay. - Vận tải hành khách tuyến cố định ngày cận tết tăng 200%. - Vietnam Airlines lỗ lũy kế hơn 34.000 tỷ đồng - Phim \'Nhà bà Nữ\' ra rạp ngày mùng 1 Tết của Trấn Thành lập kỷ lục lượng vé bán trước với 30.000 (chiều 30 Tết). - FPT Shop chạm mốc cửa hàng gia dụng thứ 300. - Trong ngày 30 tết, cả nước có 13 người chết vì tai nạn giao thông. - Phim “Nữ chủ” do Thúy Ngân đóng vai chính đạt hơn 60 triệu lượt xem - Đại lý ôtô chật vật đạt chỉ tiêu bán hàng trong năm 2022...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đoàn Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế

Chiều 19/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) do Chủ tịch Hiệp hội Tadateru Konoé dẫn đầu nhân dịp Đoàn đến Việt Nam dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đoàn Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ tích cực và hiệu quả của IFRC và Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhân dân Việt Nam, nhất là những người dân dễ bị tổn thương, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa trong nhiều năm qua.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng nghiêm trọng. Mấy tháng vừa qua, miền Trung Việt Nam đã trải qua nhiều trận lũ lụt lớn. Phó Thủ tướng mong muốn Hiệp hội sẽ quan tâm, tăng cường kêu gọi sự trợ giúp quốc tế cho những người dân bị thiệt hại bởi lũ lụt, thiên tai. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.

Theo Phó Thủ tướng, hiện nay hòa bình, hợp tác là xu hướng chính trong quan hệ quốc tế, bên cạnh đó vẫn còn những xung đột, chiến tranh xảy ra nên các hoạt động nhân đạo là hết sức ý nghĩa. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động nhân đạo của Hiệp hội cũng như trong quan hệ hợp tác, hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chủ tịch IFRC Tadateru Konoé các thành viên trong Đoàn đã tận mắt chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như sự lớn mạnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Tadateru Konoé cho rằng, trong quá trình hoạt động nhân đạo cũng như tăng cường hợp tác và mở rộng quan hệ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.

Trong thời gian tới, IFRC sẽ tiếp tục sát cánh và hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo, đáp ứng yêu cầu ứng phó với sự cố, thiên tai./.

Theo ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*