+ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Tiền Giang đến trao 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học và trường THCS Bàn Long, huyện Châu Thành. + Nguyễn Kim Tiền Giang tri ân khách hàng nhân kỉ niệm 22 năm thành lập Kênh bán lẻ Điện máy - Kỹ thuật số + Từ ngày 12 đến ngày 17-11, tại 3 khu vực gồm Nam bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ có chung hình thái là chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. + Có 31 người thiệt mạng vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử tại bang California, Mỹ + Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 với 434/451 đại biểu tán thành, chiếm 89,48%.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Đảm bảo an toàn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão số 12

Ngày 4/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả bão tại Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Phó Thủ tướng kiểm tra thiệt hại do bão gây ra. Ảnh: Xuân Tuyến

Trong buổi sáng, sau khi trực tiếp chỉ huy ứng phó bão tại trung tâm chỉ huy đặt tại UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng đã đi thị sát, kiểm tra tình hình thiệt hại tại thành phố Nha Trang  và xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh.

Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương huy động lực lượng, hỗ trợ người dân, trước mắt, địa phương hỗ trợ ngay cho những hộ bị sập đổ nhà; các gia đình neo đơn, gia đình chính sách; các gia đình bị thiệt hại nặng, gia đình có người chết, mất tích;…

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà, nơi tránh trú trong thời gian bão; yêu cầu cơ quan khí tượng thủy văn cung cấp số liệu chính xác, kịp thời về lượng mưa, sức gió tại hiện trường để có cơ sở chỉ đạo…

Rời Khánh Hòa, Phó Thủ tướng đã tới thị sát tại Cảng Vũng Rô, tỉnh Phú Yên. Tại xã Hoà Xuân Nam, huyện Long Hòa, tỉnh Phú Yên, Phó Thủ tướng chia sẻ với thiệt hại, mất mát của bà con, mong bà con bình tĩnh, không bất chấp nguy hiểm để lợp lại mái, sửa chữa nhà cửa…

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, chưa bao giờ thành phố Tuy Hòa bị bão tàn phá nặng nề như lần này. Theo thống kê ban đầu, toàn tỉnh có 1 người chết, 5 người mất tích, 4 người bị thương; sập hoàn toàn 16 căn nhà; 100 tàu thuyền bị chìm; hàng nghìn lồng bè nuôi tôm hùm bị cuốn trôi; 18.000ha mía, cao su bị hư hỏng…

Phó Thủ tướng biểu dương chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên đã vào cuộc khẩn trương, hỗ trợ di dời, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân, qua đó, giảm thiểu thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với khó khăn, mất mát, thiệt hại của người dân; chia buồn với gia đình có người thân chết, mất tích, hỏi thăm gia đình có người bị thương.

Ông đề nghị địa phương tiếp tục tập trung tìm kiếm người mất tích. Với tinh thần còn người là còn tất cả, phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho dân, tuyệt đối không chủ quan.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành phối hợp với lực lượng địa phương tập trung hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn; sửa chữa nhà cửa, bảo đảm lương thực, thuốc men, không để dân bị đói, rét, bệnh tật… huy động lực lượng nhanh chóng khôi phục hệ thống thông tin, điện… Trước mắt, tỉnh cần chủ động sử dụng ngân sách địa phương, kêu gọi chung tay giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão, sớm ổn định cuộc sống…

Sau khi đôn đốc công tác khắc phục hậu quả bão số 12 tại tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã di chuyển ra tỉnh Bình Định để thị sát tình hình, chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên, tàu cá, tàu hàng bị sóng cuốn trôi, đánh chìm tại khu vực Cảng Quy Nhơn; chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão.

Hiện tại Bình Định vẫn còn nhiều người mất tích trên biển, Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung bằng mọi giá tìm kiếm người mất tích; điều động thêm phương tiện cứu hộ, cứu nạn; lập sở chỉ huy tiền phương; bệnh viện dã chiến; huy động ngư dân để tìm kiếm các thuyền viên mất tích, trôi dạt trên biển…, đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các phương tiện tham gia, tìm kiếm cứu nạn.

Các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, thống kê các phương tiện và người còn đang bị nạn trên biển để tìm kiếm, cứu nạn, kịp thời.

Phó Thủ tướng giao UBND các tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đối với gia đình có người bị nạn và chỉ đạo cơ quan y tế sẵn sàng cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người bị thương và tổ chức tốt việc giải quyết, khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận