Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Tổng lãnh sự Cuba tại Tp. Hồ Chí Minh

(THTG) Ngày 29/8, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã có buổi đón tiếp Tổng lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh và phu nhân trước khi kết thúc nhiệm kỳ ở Việt Nam.

Still0829_00011 Still0829_00012

Tổng lãnh sự Cuba tại Tp. Hồ Chí Minh chào xã giao trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi tiếp, ngài Bernabe’ Garci’a Valido – Tổng lãnh sự Cuba tại Tp. Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của tỉnh Tiền Giang. Ông bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Cuba trong nhiệm kỳ qua, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư và du lịch. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, ông học được rất nhiều điều hữu ích từ công cuộc đổi mới của Việt Nam, đây sẽ là những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu để Cuba áp dụng trong công cuộc đổi mới của đất nước mình. Ngài tổng lãnh sự cho biết: Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng với Cuba và Cuba sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Ông cũng mong muốn rằng, Tiền Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Tổng lãnh sự mới trong thời gian tới.

Still0829_00015

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng quà cho Tổng lãnh sự Cuba tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tiền Giang trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngài Tổng lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với Tiền Giang nói riêng, Việt Nam nói chung trong nhiệm kỳ qua. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Tiền Giang đã xuất khẩu được 6 tấn nghêu sang thị trường Cuba. Đây là tiền đề quan trọng để 2 bên tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế. Ông cũng bày tỏ mong muốn Tiền Giang và Cuba sẽ tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa ở các lĩnh vực du lịch, công nghệ sinh học, y tế. Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cam kết có sự phối hợp với tổng lãnh sự mới để quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba ngày càng bền chặt.

Thu Thủy