Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thăm mô hình trồng thanh long huyện Gò Công Tây

(THTG) Ngày 20/3, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra thực tế mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng của 2 xã Bình Phú và Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây.

Qua hơn 01 năm thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nông dân xã Bình Phú, huyện Gò công Tây đã mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém năng suất, sang mô hình trồng cây thanh long với diện tích gần 20 hecta. Nhìn chung, cây thanh long phát triển tốt và thích hợp với thổ nhưỡng của vùng đất này.

Still0321_00003Still0321_00001

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát các mô hình trồng thanh long huyện Gò Công Tây

Tại xã Đồng Sơn, đoàn đã  thăm mô hình chuyển đổi 165 hecta đất trồng lúa năng suất thấp, sang trồng cây thanh long được triển khai tại ấp Ninh Đồng B, đây là  chủ trương vận động của UBND xã và đã được nông dân đồng tình hưởng ứng, đến nay toàn xã Đồng Sơn nông dân đã trồng  được 320 ha thanh long.

Đại diện đoàn ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các ngành có liên quan, hỗ trợ các điều kiện cần thiết như điện để xông thanh long và  nước để sinh hoạt và phục vụ sản xuất cho bà con nông dân nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.

Nguyễn Quyền