Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dự lễ trao tặng BHYT cho người nghèo

(THTG) Chiều ngày 12 – 12, Bảo Hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang tổ chức tiếp nhận kinh phí và trao thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) từ chương trình “Hỗ trợ BHYT – Chia sẻ yêu thương và tặng sổ BHYT tự nguyện 2022”. Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến dự.

Chương trình “Hỗ trợ BHYT – Chia sẻ yêu thương” do BHXH Việt Nam phát động nhằm tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão 2023.

bao-hiem-2 bao-hiem-1 bao-hiem

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận bảng tượng trưng tiền hỗ trợ từ 17 tập thể, 5 cá nhân đóng góp kinh phí hỗ trợ cho chương trình.

Riêng trong đợt 5 phát động đã vận động được trên 400 triệu đồng. BHXH tỉnh đã trao 10 sổ BHXH tự nguyện giá trị 6 tháng cho người dân khó khăn của thành phố Mỹ Tho trị giá gần 14 triệu đồng, đồng thời trao 2.551 thẻ BHYT giá trị 3 tháng cho hộ gia đình có mức sống trung bình tại 8 huyện, thị trong tỉnh trị giá trên 200 triệu đồng, trao 100 thẻ BHYT giá trị 12 tháng cho hộ gia đình có mức sống trung bình tại huyện Tân Phước, trao 605 thẻ BHYT giá trị 3 tháng cho người dân khó khăn tại 7 huyện thành thị trong tỉnh trị giá trên 121 triệu, trao 9 sổ BHXH tự nguyện giá trị 6 tháng cho người dân thành phố Mỹ Tho và tặng 18 phần quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện.

Qua chương trình, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ 500 thẻ BHYT giá trị 12 tháng cho hộ gia đình mức sống trung bình của huyện Cai Lậy.

Chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương” của BHXH tỉnh Tiền Giang phát động đến nay đã nhận được gần 1 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

bh-tang

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho BHXH Tiền Giang vì thành tích đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.

Thanh Xuân – Anh Tuấn