Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu kiểm tra công tác chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT

(THTG) Ngày 22 – 6, Ban Chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Tân Phước và thị xã Cai Lậy.

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT.

Đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra tại Trường THPT Đốc Binh Kiều. Theo báo cáo, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, điểm thi Trường THPT Đốc Binh Kiều thị xã Cai Lậy có tổng số 614 thí sinh dự thi, được bố trí 27 phòng thi chính thức và 2 phòng dự phòng. Đến thời điểm hiện tại, điểm thi này đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, con người để phục vụ kỳ thi theo quy định.

Tại điểm Trường THPT Tân Phước huyện Tân Phước, đoàn kiểm tra ghi nhận ý kiến trao đổi với lãnh đạo trường về những vấn đề, tình huống phát sinh, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, chính xác. Qua kiểm tra các điểm thi, ông Nguyễn Thành Diệu ghi nhận sự chủ động, nghiêm túc của các nhà trường trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Trong thời gian còn lại, các trường rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Ông Nguyễn Thành Diệu cũng yêu cầu ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ, công tác chuẩn bị phải đầy đủ, an toàn, chu đáo, kỹ lưỡng để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra nghiêm túc, hiệu quả.

Ông cũng yêu cầu ngành Giáo dục và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phối hợp đảm bảo công tác an ninh trật tự, giao thông, y tế, phòng chống cháy nổ, mưa trong những ngày thi; trang bị hệ thống camera an ninh hoạt động 24/24 tại các phòng để đề thi, bài thi. Lưu ý các em học sinh các quy chế của kỳ thi, trong đó tuyệt đối không đem điện thoại vào phòng thi. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ coi thi, thí sinh hoàn thành tốt các môn thi. Tuyên truyền tạo sự đồng thuận, tạo mọi điều kiện cho phụ huynh, học sinh, đảm bảo kỳ thi công khai, minh bạch, đúng quy định

Thanh Xuân – Bùi Phong