Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê văn Nghĩa đối thoại, giải quyết khiếu nại của công dân

(THTG) Ngày 17/8, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi đối thoại giải quyết khiếu nại của 2 hộ dân ở xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước và TX. Gò Công.

Ông Nguyễn Huỳnh Anh và ông Phan Thanh Vũ, ngụ ấp 4, xã Tân Lập 1 khiếu nại, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thu hồi, hủy bỏ quyết của Chủ tịch UBND huyện Tân Phước, về việc giải quyết khiếu nại lần đầu đối với Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của Chủ tịch UBND huyện Tân Phước.

vlcsnap-2017-08-17-14h56m11s041

vlcsnap-2017-08-17-14h59m51s519

Đại diện hộ dân khiếu nại trình bày và cơ quan có thẩm quyền giải đáp thắc mắc. Ảnh: Minh Trí

Qua thẩm tra xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, phần đất của ông Nguyễn Huỳnh Anh và ông Phan Thanh Vũ lấn chiếm để trồng cây, nằm trong phần đất nhà nước thu hồi để xây dựng Khu Công nghiệp Long Giang, phần đất này trước đây ông Huỳnh Anh và ông Vũ nhận khoán của Công ty Rau quả Tiền Giang, nay là Công ty Cổ phần rau quả Tiền Giang. Khi thu hồi xảy ra tranh chấp và đã được tòa án 2 cấp thụ lý giải quyết, buộc ông Nguyễn Huỳnh Anh và ông Phan Thanh Vũ giao trả cho Công ty Cổ phần Rau quả Tiền Giang. Mặt khác, Tòa án Nhân dân Tối cao đã có văn bản trả lời với nội dung bác yêu cầu khiếu nại. Do đó, Quyết định cưỡng chế và xử phạt vi phạm hành chính đối với việc ông Huỳnh Anh và ông Vũ lấn chiếm đất công, để trồng cây của UBND huyện Tân Phước là đúng với quy định pháp luật.

vlcsnap-2017-08-17-14h57m28s803

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi đối thoại. Ảnh: Minh Trí

Kết luận cuộc đối thoại, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Huỳnh Anh và ông Phan Thanh Vũ là không có cơ sở để xem xét, giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của UBND huyện Tân Phước.

*  Riêng đối với khiếu nại của ông Võ Thành Lộc, ngụ ấp Sơn qui A, xã Tân Trung, Thị xã Gò Công. Qua báo cáo thẩm tra xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, ý kiến của đại diện các ngành chức năng  UBND Thị xã Gò Công về việc cấp đất cho bà Hồ Thị Quân là đúng quy định của pháp luật và không ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, cũng như trồng trọt của ông Lộc.

vlcsnap-2017-08-17-15h07m55s770 vlcsnap-2017-08-17-15h08m20s163

Buổi đối thoại giải quyết khiếu nại tại thị xã Gò Công. Ảnh: Minh Trí

Kết luận cuộc đối thoại, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc UBND Thị xã Gò Công giải quyết khiếu nại của ông Lộc là đúng theo qui định pháp luật và nội dung khiếu nại của ông là không có cơ sở để xem xét, giữ nguyên quyết định của UBND Thị xã Gò Công, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ ra quyết định bác đơn khiếu nại của ông Võ Thành Lộc.

Khánh Hồng