Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy về 03 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

(THTG) Chiều ngày 17-6, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy về 03 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thuộc địa bàn xã Long Trung, huyện Cai Lậy vừa được phát hiện vào trưa cùng ngày.

vlcsnap-2021-06-18-08h47m35s698

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh về 3 trường hợp nghi nghiễm tại huyện Cai Lậy. Ảnh: Cẩm Mai

Theo đó, 03 ca nghi nhiễm được xác định trong cùng một gia đình, đang buôn bán tại chợ Ba Dừa, thuộc ấp 17, xã Long Trung, huyện Cai Lậy. Ngay sau khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, các ngành chức năng huyện Cai Lậy đã tiến hành truy vết nhanh được 19 trường hợp F1, 09 trường hợp F2 trên địa bàn, tổ chức cách ly và phun khử khuẩn khu vực có ca nghi nhiễm. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy cũng đã chủ động tầm soát bằng phương pháp test nhanh những đối tượng nghi ngờ, nhằm kịp thời cách ly các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Riêng trên địa bàn thị xã Cai Lậy có 09 trường hợp F1 được xác định liên quan đến 01 trong 03 ca nghi nhiễm trên. Các ngành chức năng thị xã cũng đã truy vết được các trường hợp này và tiến hành thực hiện tầm soát bằng phương pháp test nhanh với kết quả đều âm tính. Hiện 09 trường hợp này đã được đưa cách ly tập trung.

vlcsnap-2021-06-18-08h51m23s621

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Mai

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 02 địa phương huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy tiếp tục khẩn trương truy vết F1, F2, F3 của 03 trường hợp nghi nhiễm và khoanh vùng phạm vi lây nhiễm.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị Công an, Y tế  huy động lực lượng hỗ trợ Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy nhanh chóng xác định nguồn lây, để khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan. Đặc biệt hỗ trợ để ngành Y tế huyện Cai Lậy nhanh chóng thực hiện tầm soát bằng phương pháp test nhanh cho tất cả những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly có ca nghi nhiễm.

Cẩm Mai