Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(THTG) Ngày 01-9, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến kiểm tra và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tiến độ thi công Dự án tuyến đường Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

PCT kiem tra cao toc 1

PCT kiem tra cao toc 6

PCT kiem tra cao toc 2

Đoàn công tác UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra thực tế tiến độ thi công Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Sau khi đi kiểm tra tình hình thi công thực tế và nghe báo cáo về những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án, đặc biệt là do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận sự cố gắng và phối hợp chặt chẽ của các đơn vị để xử lý, khắc phục sự cố do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua, nhưng tiến độ thi công dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chuyển biến rõ rệt. Ông cũng mong muốn các đơn vị thi công, công nhân và người lao động tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sức bền, để thực hiện hoàn thành dự án.

PCT kiem tra cao toc 7

Đoàn công tác UBND tỉnh trao đổi với đơn vị thực hiện dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Hiện nay, bên cạnh một số gói thầu cơ bản đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của dự án, vẫn còn một số gói thầu còn chậm tiến độ, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các nhà thầu cần phải quyết liệt hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành dự án.

Đối với khó khăn về nguồn lực tài chính, ông cũng yêu cầu đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, để cùng kiến nghị và cùng tác động đến ngân hàng để sớm được giải ngân. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 còn phức tạp, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy phải làm việc bằng hình thức trực tuyến với Hội đồng nhiệm thu và xin ý kiến xác định các điểm cần gia tải, để tính toán các phải pháp, không rơi vào thế bị động, nằm chờ.
Đối với các tuyến đường gôm, đường dân sinh gắn với tuyến đường chính cao tốc, cần phải thực hiện sớm hoàn thành cho nhân dân. Riêng đối với các gói thầu có ảnh hưởng đến công trình, sinh hoạt của người dân, phải kiểm tra và cùng với người dân thỏa thuận, tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong quá trình thi công dự án.

Bá Thủy