Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(THTG) Ngày 17-9, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Tân Phước và  huyện Cai Lậy

Tính đến ngày 16/9/2019, toàn huyện Tân Phước đã xảy ra 76 ca sốt xuất huyết, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 4 xã có số ca mắc cao gồm: Phước Lập, Mỹ Phước, Tân Hòa Thành và Thị trấn Mỹ Phước. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng đã ghi nhận 13 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó có 2 ổ dịch sốt xuất huyết người bệnh không sinh sống tại địa phương, huyện đã tiến hành điều tra xử lý  triệt để 11/11 ổ dịch tại địa phương theo đúng quy định.

vlcsnap-2019-09-17-14h58m53s838

vlcsnap-2019-09-17-15h02m54s432

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi làm việc và kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Tân Phước… Ảnh: Lê Thi

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị lãnh đạo UBND huyện Tân Phước cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn quyết liệt hơn nữa trong giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bởi theo dự báo những tháng tiếp theo diễn biến bệnh sốt xuất huyết sẽ phức tạp, do vào cao điểm của mùa mưa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình, nhằm nâng cao nhận thức của người dân và tầm nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, nhất là ở các địa bàn có mật độ dân số cao, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các hộ dân thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập, huyện Tân Phước. Tại đây, Đoàn đã  tìm hiểu về công tác tuyên truyền bệnh sốt huyết, kiểm tra nguồn lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

* Cũng trong sáng 17-9, Đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã.

vlcsnap-2019-09-17-15h03m19s030

… và huyện Cai Lậy. Ảnh: Lê Thi

Tính đến ngày 15/9/2019, trên địa bàn xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy đã xảy ra 16 ca sốt xuất huyết, ở 5/6 ấp, tăng 13 ca so với cùng kỳ năm 2018; có 3 ổ dịch sốt xuất huyết ở 2 ấp Hiệp Quới và Hiệp Đức. Theo UBND huyện Cai Lậy, tính đến nay toàn huyện đã xảy ra 436 ca sốt xuất huyết, tăng 181% so cùng kỳ và là địa phương thứ 4 có số ca mắc sốt xuất huyết cao trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Nhận định tình hình diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, nhất là những tháng cao điểm mùa mưa sắp tới, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh và có giải pháp riêng trong công tác tuyên truyền sâu rộng đối với hộ gia đình, tập trung mọi nguồn lực với các biện pháp cụ thể, tăng cường công tác giám sát để ngăn chặn số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng trong thời gian tới.

Trọng Hiếu