Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát địa điểm cách ly y tế tập trung, phòng chống dịch Covid-19

(THTG) Ngày 13-5, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến khảo sát, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của một số khu vực dự kiến lựa chọn làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn đã đến khảo sát tại Trung đoàn 924, xã Phú Cường huyện Cai Lậy, với qui mô gần 100 gường; Công viên phần mềm Mêkong (Trường Bưu điện 3 trước đây) xã Tân Mỹ Chánh Tp. Mỹ Tho, bố trí 2 dãy với 9 phòng, có qui mô hơn 200 người và Trường Cao Đẳng y tế Tiền Giang, bố trí khu vực ký túc xá dành cho sinh viên, gồm 7 tầng với 20 phòng, dự kiến tiếp nhận được hơn 300 người.

vlcsnap-2021-05-13-15h09m19s074

vlcsnap-2021-05-13-15h12m04s471

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát cơ sở vật chất các địa điểm cách ly y tế. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và đoàn công tác khảo sát về cơ sở vật chất, các điều kiện an toàn cách ly phòng chống dịch. Với qui mô, mỗi địa điểm trên 100 người, các địa điểm này có thể đáp ứng công tác cách ly phòng dịch, cũng như điều trị người bệnh. Việc lực chọn địa điểm dự kiến làm khu cách ly là cần thiết, nhằm đảm bảo sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh được các cấp chính quyền, đặc biệt coi trọng. Tuy nhiên, người dân không nên hoang mang, mỗi người dân cần nâng cao ý thức thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, cũng như vi phạm quy định phòng chống dịch.

Thu Thủy