Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn người có công tỉnh Tiền Giang

Chiều 10/11, tại Phủ Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn người có công tỉnh Tiền Giang nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hiện nay, tỉnh Tiền Giang có hơn 130.000 đối tượng chính sách. Trong đó, số đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng là 19.418 người với tổng kinh phí 600 tỷ một năm. Ngoài việc chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, nhiều chính sách hỗ trợ cũng được thực hiện tốt. Hàng năm tỉnh Tiền Giang đã vận động được hơn 10 tỷ đồng cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện tốt chế đội ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với con của người có công.
pho_ctn
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Trần Thị Xuân Hương, người có công tỉnh Tiền Giang bày tỏ: “Trân trọng cám ơn sâu sắc đến Đảng và Nhà nước đã ban hành chủ trương, chính sách ưu đãi không bỏ sót một ai. Chúng tôi mong rằng thời gian sắp tới Đảng và Chính phủ nghiên cứu, xem xét, ban hành nhiều chủ trương, chế độ cho người có công hơn nữa”.

Trò chuyện thân mật với các đại biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng và xúc động được đón đoàn người có công tỉnh Tiền Giang; nhấn mạnh, để đất nước phát triển như ngày hôm này có sự đóng góp của rất nhiều thế hệ trong đó có người có công tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều chính sách ưu đãi với người có công với cách mạng; đồng thời đánh giá cao việc tỉnh Tiền Giang huy động được nhiều nguồn lực nhằm chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công. Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt các chính sách, chương trình và huy động thêm nhiều nguồn lực để chăm lo tốt hơn nữa cho người có công.

pho_ctn_1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn người có công tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, tiếp tục giáo dục, động viên con em mình tích cực học tập, tham gia lao động, sản xuất để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

“Chúng tôi cũng rất mong muốn các cô chú trọng phát huy truyền thống kiên cường anh dũng của quê hương Tiền Giang và Sau chuyến đi này mong các cô chú sẽ là những người cán bộ tuyên giáo những tuyên truyền viên để về vận động nhân dân địa phương tiếp tục tham gia tích cực các công tác ở địa phương và tham gia đóng góp để xây dựng Tiền Giang phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước cho biết, năm 2021, đất nước ta sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang tiếp tục tham gia tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguồn vov.vn