Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà Tết tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 13-01, Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước do bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách và trao học bổng, quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Về phía tỉnh Tiền Giang, tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-01-13-14h35m27s140

vlcsnap-2020-01-13-14h36m17s698

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho gia đình chính sách và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Gạo. Ảnh: Việt Bình

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trực tiếp trao tặng 50 phần quà Tết cho đối tượng là gia đình chính sách và 50 phần quà, kèm học bỗng cho đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt. Mỗi phần quà Tết và mỗi phần học bổng được Phó Chủ tịch nước trao tặng các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng.

Trong Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại tỉnh Tiền Giang có tổng cộng 50 gia đình chính sách và 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tặng quà và học bổng. Tổng giá trị quà Tết và học bổng được Phó Chủ tịch nước trao tặng cho các đối tượng tại Tiền Giang khoảng 300 triệu đồng.

 vlcsnap-2020-01-13-14h44m29s059

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi tặng quà. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại buổi tặng quà, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng trước thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội của huyện Chợ Gạo nói riêng và của tỉnh Tiền Giang nói chung trong năm vừa qua. Đây là tiền đề tốt để địa phương vươn lên phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra trong năm 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ, động viên các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, tiếp tục vươn lên phấn đấu lập thân lập nghiệp, thoát nghèo bền vững. Phó Chủ tịch nước mong muốn các em luôn là con ngoan, trò giỏi, học tập chuyên cần để trở thành người hữu ích cho đất nước trong tương lai. Dịp này bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang, các đối tượng chính sách và trẻ em có một năm mới an khang, thịnh vượng, vui Tết sum vầy, đoàn kết, mạnh khỏe, đạt nhiều thành tích mới trong lao động, sản xuất, học tập.

vlcsnap-2020-01-13-14h36m57s977

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu. Ảnh: Việt Bình

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vinh dự trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nói chung và bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước nói riêng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết năm 2019, tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là cố gắng chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt về tinh thần, vật chất, đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện để các đối tượng vui Tết Canh Tý 2020 ấm áp. Chỉ riêng dịp Tết Canh Tý, dù còn nhiều khó khăn, nhưng tỉnh Tiền Giang đã huy động các nguồn lực, chi trên 41 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết.

Việt Bình