Phim “Cô gái đến từ hôm qua” đạt doanh thu 50 tỷ đồng sau 10 ngày công chiếu

Bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã tạo nên một hiện tượng mới về doanh thu sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Victor Vũ, khi thu về 50 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu.

Phim được xây dựng trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lấy bối cảnh những năm cuối của thập niên 90, xoay quanh câu chuyện tình cảm trong sáng giữa các cô cậu học trò. Khi mới ra mắt chỉ bốn ngày, phim đã thu hút tới 190 nghìn lượt khán giả và thu về 14 tỷ đồng.

Đây là một tín hiệu đáng mừng nữa của phim Việt, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt phim bom tấn nhập từ Hollywood, Hàn Quốc… Thành công của “Cô gái đến từ hôm qua” cũng cho thấy một trong những hướng đi đúng dành cho những nhà làm phim, là khai thác kịch bản từ những tác phẩm văn học được yêu thích, và có chỗ đứng trong lòng độc giả. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Victor Vũ là một thí dụ điển hình. Với cảnh quay đẹp, dàn diễn viên trong trẻo, câu chuyện gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ, phim đã thu về tới gần 80 tỷ đồng sau một tháng công chiếu. Và điều quan trọng, là phim cũng dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sau đó gây ra một cơn sốt nho nhỏ đối với bản thân cuốn sách.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng từng gây sốt khi “trình làng” bộ phim “Em là bà nội của anh” năm 2016, lập kỷ lục lúc bấy giờ là đạt doanh thu 100 tỷ đồng sau hai tháng công chiếu.

Nguồn Nhân dân