Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gò Công Tây

(THG) Ngày 29-11, tại Trường THPT Vĩnh Bình, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Gò Công Tây tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động cho hơn 400 em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện và người lao động.

Tham gia buổi tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm lưu động có 10 doanh nghiệp, trong đó có 03 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước và 7 doanh nghiệp tuyển lao động đi xuất khẩu lao động, với nhu cầu tuyển dụng hơn 550 lao động.

vlcsnap-2020-11-30-09h01m34s885

vlcsnap-2020-11-30-09h01m59s713

Phiên giao dịch việc làm lưu động thu hút hơn 400 em học sinh các trường THPT và người lao động huyện Gò Công Tây. Ảnh: Hữu Tâm

Tại phiên giao dịch việc làm huyện Gò Công Tây, các em học sinh, đoàn viên thanh niên và người lao động được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc về điều kiện tuyển dụng, tiền lương, chế độ bảo hiểm, cùng các chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động và các chế độ đãi ngộ khác của công ty, đồng thời cung cấp nhiều thông tin nhu cầu tuyển sinh, việc làm tại các công ty và xuất khẩu lao động.

Trước những hiệu ứng tích cực trong việc giải quyết việc làm cho người lao động, thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu thập thông tin tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và lựa chọn những việc làm tốt để giới thiệu đến người lao động, thông qua việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm. Qua đó, giúp người lao động có việc làm, góp phần cải thiện điều kiện sống của bản thân, gia đình, đồng thời cũng góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững.

Dịp này, các doanh nghiệp cũng dành nhiều phần quà cho các em học sinh và người lao động tham gia tại phiên giao dịch việc làm.

Hữu Tâm