Phát sóng phim hè cho thiếu nhi ‘Dòng sông thương nhớ’

Đây là tác phẩm thứ 3 của cặp đôi đạo diễn Bùi Nam Yên – Trần Quế Ngọc, sau 2 bộ phim được đánh giá cao: Đỗ quyên trong mưa, Màu xanh đôi mắt, sẽ phát sóng lúc 17 giờ 30 thứ hai, ba, tư, năm hằng tuần trên HTV9, từ 28.5.

Phát sóng phim hè cho thiếu nhi
Cảnh phim – Ảnh: TFS cung cấp

Dòng sông thương nhớ là phim hiếm hoi dành cho thiếu nhi trong dịp hè này (do TFS sản xuất, được biên tập bởi đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh – từng rất thành công với phim dành cho thiếu nhi Xóm cào cào), với câu chuyện hé mở thế giới tuổi thơ ở nông thôn ngập tràn cảm xúc.

Thông qua tình yêu thương tự nhiên, mộc mạc với con người, vật nuôi, cỏ cây…, các em thiếu nhi vùng sông nước miền Tây Nam bộ hồn nhiên bước vào tuổi thanh thiếu niên của mình. Nơi đó, dẫu còn những lề thói cũ, thêm ảnh hưởng từ làn sóng đô thị ùa về khiến trẻ con cũng hoang mang không thua người lớn, nhưng ở tuổi chập chững vào đời, các em đã sớm nhận thức, sàng lọc và hành xử mọi việc theo sự mách bảo của trái tim trong sáng… Được biết, để thực hiện bộ phim này, các diễn viên: Thiên Kim, Trà My, Trí Thảo, Khải Hoàn, Đình Trí, Thành Tâm… cùng phụ huynh đã rong ruổi với đoàn phim các tỉnh miền Tây suốt 3 tháng hè năm ngoái. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Lê Bình, Thân Thúy Hà, Quốc Vinh, Hiền Trang, Hữu Thạch, Dư Ánh Hồng…

Nguồn Thanh niên