- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 25-10, tỉnh ghi nhận 111 ca F0 mới (giảm 21 ca so với ngày 24 -10), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 15.737ca. - Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thi công hoàn thành 39/39 cầu trên tuyến chính, nền đường đã hoàn thành 44/45 km, đã trải bê tông nhựa 39/45 km. Hiện chỉ còn 280 mét của gói thầu XL-10 dự kiến sẽ đủ điều kiện dỡ tải vào ngày 15/11. - Giá test Covid có xu hướng ngày càng giảm, một số test xét nghiệm đã được nhà cung cấp điều chỉnh giảm khoảng 20.000 - 30.000 đồng/test, có loại giảm 70.000 đồng/test so với giá đã công bố trước đó - Trong những tháng cuối năm, huyện Châu Thành dự kiến sẽ xuống giống trên 3.500 ha rau màu các loại, phấn đấu tổng sản lượng thu hoạch cả năm đạt trên 399.600 tấn - Huyện Cái Bè đã tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với bị cáo Lê Văn Quốc (SN 1974, trú tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè) về tội “Chống người thi hành công vụ”. - Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ nhận được 306 đơn vị máu do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và cán bộ đoàn viên thanh niên toàn huyện Chợ Gạo tham gia hiến tặng...

Phát hiện tung tích mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc sắp rơi xuống trái đất

Các chuyên gia dự báo mảnh vỡ của tên lửa Trung Quốc có thể rơi xuống các khu vực có người ở, bao gồm cả New York – Mỹ vào tối 8-5.

Theo Daily Mail, tên lửa Trường Chinh 5B (Long March 5B) đã phóng mô-đun trạm vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc lên quỹ đạo. Tuy nhiên, do bay với quỹ đạo thấp nên nó sẽ dần dần rơi trở lại trái đất vào một thời điểm nào đó.

Các chuyên gia dự báo tên lửa Trường Chinh 5B sẽ rơi xuống trái đất vào khoảng chiều tối 8-5. Mặc dù vậy, Bắc Kinh tuyên bố nó có thể sẽ bốc cháy khi tái nhập bầu khí quyển.

Đồng thời, nhà chức trách Trung Quốc khẳng định tên lửa của họ “chỉ gây ra mối đe dọa nhỏ đối với con người và tài sản trên mặt đất”.

Phát hiện tung tích mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc sắp rơi xuống trái đất - Ảnh 1.

Tên lửa Trường Chinh 5B rời bệ phóng ở tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 7-5 nói rằng Bắc Kinh rất chú trọng tới việc đưa tầng trên của tên lửa tái nhập bầu khí quyển: “Theo những gì tôi biết, loại tên lửa này sử dụng thiết kế đặc biệt. Phần lớn tên lửa sẽ bị đốt cháy và bị phá hủy trong quá trình tái nhập bầu khí quyển”.

Tên lửa Trường Chinh 5B, nặng 21 tấn, đang thu hút sự chú ý sau khi xuất hiện thông tin nó sẽ quay trở lại trái đất một cách không kiểm soát. Điều này có nghĩa là tên lửa có thể rơi xuống khu vực có người ở, bao gồm cả New York.

Các nhà thiên văn học theo dõi tên lửa dự báo nó sẽ bay qua Turkmenistan trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 8-5 (giờ GMT) đến 7 giờ sáng ngày 9-5 (giờ GMT). Nhưng họ gần như không thể đoán được địa điểm và thời gian tên lửa tái nhập bầu khí quyển. Chỉ khi còn vài giờ là nó đi vào bầu khí quyển thì các nhà thiên văn học mới có thể xác định.

Hình ảnh đầu tiên của Trường Chinh 5B trên quỹ đạo được công bố ngày 6-5, do Dự án Kính viễn vọng ảo (trụ sở tại Ý) chụp lại.

Phát hiện tung tích mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc sắp rơi xuống trái đất - Ảnh 2.

Hình ảnh đầu tiên của Trường Chinh 5B trên quỹ đạo được công bố ngày 6-5. Ảnh: Dự án Kính viễn vọng ảo

Các cơ quan vũ trụ và các nhà thiên văn học trên toàn thế giới đang theo dõi đường đi của Trường Chinh 5B với hy vọng chuẩn bị tốt hơn cho thời điểm nó rơi trở lại trái đất. Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho hay Washington chưa có đủ thông tin để tiến hành thông báo một cách chi tiết.

Tổ chức phi lợi nhuận Aerospace Corp dự báo ​​mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc sẽ rơi xuống Thái Bình Dương sau khi bay qua các thành phố phía Đông nước Mỹ.

Tháng 5 năm ngoái, một tên lửa khác của Trung Quốc bị rơi không kiểm soát xuống Đại Tây Dương, ngoài khơi Tây Phi.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*