Phát hiện thêm điểm đứt cáp quang biển mới

Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho biết, vừa phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hồng Công (Trung Quốc) 68 km và phải kéo dài thời gian khôi phục tuyến cáp thêm hai ngày, tức đến 5-10.

 2

Như đã đưa tin, vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 15-9, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG xảy ra sự cố bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1I, cách trạm cập bờ Hồng Công 64.1 km. Ngay sau đó, VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG để sớm có phương án sửa chữa, khắc phục sự cố. Tại điểm sự cố này, vào lúc 10 giờ sáng ngày 28-9 mối nối đầu tiên đã được hàn xong. Đến 21 giờ ngày 29-9, mối nối cuối cùng cũng được hoàn tất. Dự kiến, công tác sửa chữa hoàn tất vào 6 giờ sáng ngày 3-10.

Tuy nhiên, trong quá trình khắc phục điểm đứt trên lại phát hiện thêm một điểm đứt cáp khác cách trạm cập bờ Hồng Công 68 km. VNPT đã và đang tích cực phối hợp với đơn vị khác để đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, khắc phục toàn bộ sự cố, đồng thời bổ sung dung lượng đi quốc tế để bảo đảm tối đa chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Do vị trí điểm đứt mới nằm gần điểm đứt trước đó, nên công tác sửa chữa đang được gấp rút tiến hành. Dự kiến, mối nối đầu tiên tại điểm đứt mới này sẽ được hàn xong vào ngày 1-10 và đến ngày 3-10, cáp sẽ được hàn nối xong và toàn bộ quá trình sửa chữa sẽ kết thúc vào ngày 5-10. Khi đó 100% kênh truyền được khôi phục.