Phát hành đặc biệt bộ tem Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 Mẫu tem thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam.

Ngày 25/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1911-2013”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký và đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem “Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1911-2013” này.

Để tôn vinh công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem gồm 1 tem và 1 Blốc giới thiệu về nhà lãnh đạo quân sự – chính trị tài ba với những đóng góp của Đại tướng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phát hành đặc biệt bộ tem Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1 Bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1911-2013”.

Thiết kế thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi và bình dị, mẫu tem thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam.

Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và huân chương sao vàng  – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992.

Blốc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân – Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32mm, giá mặt 3000 đồng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017-30/6/2019.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Vị tướng Nhân dân mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Theo Báo Tổ Quốc