Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới”

(THTG) Ngày 14-11, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”. Đến dự lễ phát động có ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Tiền Giang.

Năm 2019 là năm thứ tư tỉnh Tiền Giang cùng cả nước thực hiện “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”. Tháng hành động năm nay được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2019, với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tháng hành động là điểm nhấn trong năm 2019, nhằm tạo nên một chiến dịch truyền thông, hướng đến sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

vlcsnap-2019-11-14-14h36m54s383

vlcsnap-2019-11-14-14h37m02s281

Quang cảnh lễ phát động  “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”. Ảnh: Minh Nguyên

Thông qua các hoạt động trong tháng hành động, nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm, tính chủ động và tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em… từ đó giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tại tỉnh Tiền Giang, trong thời gian qua, đã có nhiều nỗ lực triển khai các giải pháp, nhằm thúc đẩy việc thực hiện bình đắng giới và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhờ vậy, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã giảm, tiếng nói của nạn nhân bị bạo lực, bị xâm hại được quan tâm, kịp thời giải quyết…

vlcsnap-2019-11-14-14h34m48s287

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Nguyên

Để hoạt động trong tháng hành động năm 2019 đạt kết quả tốt, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Tiền Giang đề nghị các ban ngành đoàn thể, UBND các huyện thành thị quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục các vấn đề về giới, bình đẳng giới trong gia đình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em là trách nhiệm không của riêng một ngành đoàn thể nào, mà là của cả hệ thống chính trị, mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội, đồng thời phải có giải pháp cụ thể kiên quyết đấu tranh các hành vi bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái.

vlcsnap-2019-11-14-14h36m36s630

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải về tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới… Ảnh: Minh Nguyên

Dịp này, ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị có thành tích cao trong hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Mạnh Cường