+ Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Công ty ESUHAI tổ chức diễn đàn thanh niên Tiền Giang khởi nghiệp cử thanh niên trẻ tỉnh Tiền Giang sang Nhật Bản làm việc và học tập. + Công an huyện Tân Phước tổ chức triệt phá tụ điểm lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại ấp Hưng Quới, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước. + Sở VHTT-DL Tiền Giang đón VĐV Ngô Sơn Đỉnh đạt Huy chương Vàng Môn cử tạ Olympic trẻ 2018 trở về + Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) thực hiện nghị quyết Đại hội 10 Đảng bộ tỉnh + Xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo tổ chức ra mắt tuyến đường hoa đường Cầu Miễu - ấp An Cư. + Huyện Châu Thành sơ kết 3 năm thực hiện văn hóa giao thông với bình yên sông nước giai đoạn 2016- 2018.

Pháp tăng cường nguồn lực ngăn ngừa tấn công mạng

Pháp cũng có nguy cơ bị tấn công mạng từ nước ngoài và do đó quân đội nước này sẽ tăng cường các nguồn lực để ngăn chặn, phòng ngừa các vụ tấn công tiềm tàng này. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian (Giăng Y-vơ Lơ Đri-ăng) tuyên bố như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tuần báo “Le Journal du Dimanche” ngày 8/1.

Pháp tăng cường nguồn lực ngăn ngừa tấn công mạng. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ trưởng Le Drian cho biết tồn tại những nguy cơ thực sự xảy ra các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Pháp như nước, điện, viễn thông và giao thông cũng như đối với truyền thông và nên dân chủ của Pháp. Vì vậy, theo ông, Pháp không nên chỉ tự bảo vệ nước này trước các cuộc tấn công mạng mà cũng cần có khả năng tấn công khi cần thiết, có thể là bằng cả vũ khí thông thường. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp đồng thời nhấn mạnh nếu cuộc bầu cử Mỹ thực sự bị tin tặc tác động như cáo buộc của chính giới Washington, đó sẽ là sự can thiệp không thể chấp nhận vì bởi tấn công vào cuộc bầu cử của một quốc gia đồng nghĩa với việc tấn công những nền tảng dân chủ và chủ quyền của quốc gia đó.

Bộ trưởng Le Drian cho biết số vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Quốc phòng Pháp đã tăng gấp đôi mỗi năm và năm 2016, các cơ quan an ninh mạng nước này đã ngăn chặn khoảng 24.000 vụ tấn công từ bên ngoài, gồm cả các âm mưu hòng phá vỡ các hệ thống máy bay không người lái của Pháp. Quan chức quốc phòng cấp cao của Pháp nhấn mạnh nước này không chỉ cần có khả năng tự vệ trước các cuộc tấn công mạng mà còn cần có khả năng tấn công khi cần thiết. Ông nhấn mạnh trong trường hợp bị tấn công mạng, Pháp có thể đáp trả bằng hành động tương tự cũng như bằng vũ khí thông thường. Ông cho biết số nhân viên công nghệ thông tin của Quân đội Pháp sẽ tăng gấp đôi lên 2.600 người vào năm 2019 với sự hỗ trợ của 600 chuyên gia an ninh mạng khác./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận