“Phải đảm bảo bình đẳng trong tuyên truyền vận động bầu cử”

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn lưu ý: Trong tuyên truyền về vận động bầu cử phải đảm bảo sự công bằng, bình đẳng giữa người ứng cử được giới thiệu với người tự ứng cử…

Sáng 15/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia tổ chức tập huấn cho các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc về tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

1

Tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử các cấp đang diễn ra đúng tiến độ, đúng pháp luật, đảm bảo chất lượng.

Từ nay đến ngày bầu cử toàn quốc chỉ còn hơn 1 tháng, do vậy, ông Tuấn lưu ý công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử cần được tập trung, đẩy mạnh hơn nữa.

Cụ thể, nội dung tuyên truyền cần tập trung vào mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử; làm rõ một số điểm mới của cuộc bầu cử lần này, như đặc biệt coi trọng chất lượng đại biểu, giảm tỷ lệ ĐBQH kiêm nhiệm, tăng ĐBQH chuyên trách, bổ sung hợp lý ĐBQH khối các hội, nghiệp đoàn nghề nghiệp…

Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuyên truyền ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

“Đặc biệt, trong tuyên truyền về vận động bầu cử, cần phải đảm bảo cao nhất sự công bằng, bình đẳng giữa người ứng cử được giới thiệu với người tự ứng cử; người ứng cử có chức vụ cao với người ứng cử không có chức vụ hoặc chức vụ thấp hơn.”, Bộ trưởng nhấn  mạnh.

Bộ trưởng nói thêm, việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, nâng cao nhận thức cho các cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bầu cử.

Phát biểu tại Hội nghị, một số đại biểu cũng lưu ý, vai trò của báo chí, phương tiện truyền thông trong tuyên truyền bầu cử là rất quan trọng.

Ngoài việc tuyên truyền bầu cử trong nước, báo chí cần phải tuyên truyền về hoạt động bầu cử cho bà con kiều bào ở nước ngoài để bà con thấy được không khí tưng bừng của hoạt động bầu cử trong nước./.

Nguồn http://toquoc.gov.vn/