Phá kỷ lục SEA Games, kình ngư 15 tuối gây chấn động Đông Nam Á

Ở tuổi 15 nhưng Nguyễn Hữu Kim Sơn đã gây bất ngờ lớn ở SEA Games 29 khi phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 400m hỗn hợp dành cho nam và giành tấm huy chương vàng cho thể thao Việt Nam.

Ở vòng loại diễn ra vào buổi sáng 25/8, Kim Sơn xếp thứ 2 nhưng ở chung kết vào buổi tối, kình ngư 15 tuổi của Việt Nam có cú nước rút xuất thần. Đặc biệt ở 100m tự do cuối để về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12, qua đó giành HCV trước sự bám đuổi quyết liệt của 2 đối thủ người Indonesia và Singapore.

Phá kỷ lục SEA Games, kình ngư 15 tuối gây chấn động Đông Nam Á - ảnh 1Nguyễn Hữu Kim Sơn đã giành được tấm HCV có thể nói là “quý hơn cả vàng” với bơi Việt Nam.

Không những vậy, Kim Sơn còn phá kỷ lục SEA Games của VĐV người Thái Lan là Ratapong Sirisanont lập được cách đây 15 năm (4 phút 23 giây 20). Đây chắc chắn là thành tích nằm ngoài sự mong đợi của đội tuyển bơi lội và đoàn Thể thao Việt Nam trên đất Malaysia.

Phá kỷ lục SEA Games, kình ngư 15 tuối gây chấn động Đông Nam Á - ảnh 2Nguyễn Hữu Kim Sơn mới 15 tuổi đã phá kỷ lục SEA Games, một thành công vang dội chưa từng có của bơi Việt Nam ở SEA Games.

Trước đó, cả Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lê Nguyễn Paul dù thi đấu rất nỗ lực nhưng cũng chỉ giành được những tấm HCB và HCĐ. Ấn tượng hơn nữa, với tấm HCV giành được, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư trẻ nhất của bơi Việt Nam giành HCV SEA Games khi mới 15 tuổi. Đây mới là kỳ SEA Games đầu tiên của Kim Sơn.

Phá kỷ lục SEA Games, kình ngư 15 tuối gây chấn động Đông Nam Á - ảnh 3“Sau HCV SEA Games, em muốn tập luyện thật tốt. Em còn trẻ và sẽ khổ luyện để hướng tới các giải thế giới, sân chơi Olympic. Em hy vọng những giấc mơ ấy sẽ thành hiện thực. Bây giờ, em chỉ biết nói vậy khi quá vui sướng”. Kim Sơn chia sẻ.a

Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ ở nội dung 400m tự do với thời gian 3 phút 54 giây 20, phá kỷ lục quốc gia.

Theo Báo Tổ Quốc