- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 25-01, tỉnh ghi nhận 11 ca F0 mới (giảm 8 ca so với ngày 24-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.245 ca. - Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Tiền Giang có khoảng 2.700 doanh nghiệp, cơ sở phải tạm ngừng hoạt động, giảm quy mô sản xuất kinh doanh để phòng chống dịch; với trên 140.000 lao động bị ảnh hưởng. - Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng - Công an huyện Châu Thành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 04 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản với trị giá khoảng 65 triệu đồng. - Tiền lương thực trả bình quân người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện năm 2021 là khoảng 6,7 triệu đồng/người/tháng, bằng 93% so với năm 2020, giảm 7%. - Cục Cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát chặt và xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm trên cao tốc Trung lương - Mỹ Thuận - Châu Thành vận đồng gần 3,3 tỷ đồng để tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Pfizer: Mũi vắc-xin tăng cường “vô hiệu hóa được Omicron”

Công ty Pfizer (Mỹ) ngày 8-12 tuyên bố mũi tiêm tăng cường của họ giúp tăng kháng thể chống Omicron lên 25 lần. Hãng dược này cũng thừa nhận miễn dịch hình thành từ 2 mũi Pfizer ban đầu có thể không đủ để chống lại biến thể mới, theo Daily Mail.

 Công ty Pfizer khẳng định 3 mũi tiêm của họ cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn đối với biến thể Omicron, được phát hiện lần đầu ở Nam Phi vào tháng rồi.

Hãng dược này khẳng định mũi tiêm thứ 3 tạo ra phản ứng kháng thể chống lại Omicron tương tự phản ứng của mũi tiêm thứ 2 với những biến thể trước đó. Liều tiêm bổ trợ còn làm tăng đáng kể lượng tế bào T giúp chống lại rủi ro bệnh nặng, theo các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Pfizer.

Cùng ngày, một viện nghiên cứu ở Nam Phi khẳng định mức độ hiệu quả của vắc-xin Pfizer trước Omicron dường như cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Pfizer: Mũi vắc-xin tăng cường vô hiệu hóa được Omicron - Ảnh 1.

Công ty Pfizer (Mỹ) tuyên bố liều tiêm bổ trợ của họ giúp tăng kháng thể chống Omicron lên 25 lần. Ảnh: Reuters

Viện nghiên cứu này nhận thấy Omicron khiến kháng thể hình thành sau 2 mũi tiêm Pfizer giảm 40 lần so với những biến thể khác. Tuy nhiên, các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu này khẳng định kết quả trên là “tốt hơn dự đoán ban đầu”. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy những ca nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi và đã được tiêm mũi bổ trợ có nguy cơ mắc Covid-19 nặng thấp hơn.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan cho rằng Omicron dường như không gây ra triệu chứng nghiêm trọng bằng những biến thể khác, dù dữ liệu sơ bộ cho thấy Omicron có khả năng lây nhiễm nhanh hơn.

Theo ông Ryan, vắc-xin hiện hành nhiều khả năng vẫn có thể chống lại nguy cơ mắc Covid-19 nặng và nhập viện vì Omicron, như đã làm với những biến thể gây lo ngại trước đó, kể cả Beta và Delta.

Pfizer: Mũi vắc-xin tăng cường vô hiệu hóa được Omicron - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*