Pencak Silat Việt Nam kết thúc ABG5 với 7 HCV

Với 7 HCV – 3 HCB – 2 HCĐ có được, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn bộ môn tại ABG5.

Kết thúc phần thi buổi sáng (01/10), các VĐV Pencak Silat Việt Nam đã có được 3 HCV – 1 HCB. Ở phần thi buổi chiều, các nay VĐV vàng của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công khi mang về thêm 3 HCV – 1 HCB.

Pencak Silat Việt Nam kết thúc ABG5 với 7 HCV - ảnh 1Pencak Silat bội thụ sau ABG5 (Ảnh:thethaovietnam)

Cụ thể, VĐV Cà Thị Mai đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Malaysia, Sohrab Nurul Ain Sohrab ở nội dung đối kháng hạng 60 đến 65kg nữ, để mang về tấm HCV thứ 39 tại đại hội cho đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam.

Cũng  trong chiều nay, ở trận chung kết hạng cân từ 70 đến 75kg nam, VĐV Trần Đình Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Malaysia Khalid Mohd Fauzi Khalid để giành HCV.

Ngay sau đó, VĐV Nguyễn Duy Tuyên cũng đã xuất sắc giành thắng lợi trước VĐV của Indonesia, Sanjaya Alan ở hạng cân 75 đến 80kg để đoạt HCV.

Ở các hạng cân khác, đoàn thể thao Thái Lan và Malaysia cũng đều giành được HCV, Cụ thể, ở hạng cân 60 đến 65kg nam, VĐV Poolkaew Pornteb của Thái Lan đã đánh bại Loon Jefferson Rhey của Philippines để giành HCV.

Ở chung kết hạng cân 65 đến 70kg nam, VĐV Kiyaniyan Akbar của Iran đã không thể vượt qua VĐV Jamari Mohd Al Jufferi Jamari và để tuột tấm HCV vào tay võ sĩ người Malaysia.

Kết thúc môn Pencak Silat tại ABG5, nước chủ nhà Việt Nam đứng vị trí thứ nhất với 7 HCV – 3 HCB – 2 HCĐ. Đứng thứ 2 là Thái Lan với 4 HCV – 1 HCB – 4 HCĐ. Đoàn Malaysia với 3 HCV – 3 HCB – 1 HCĐ đứng vị trí thứ 3.

Theo Báo Tổ Quốc