Pate gan gà

Bữa sáng đủ chất và hấp dẫn với pate gan gà và bánh mì nóng hổi.

 

Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 1
Nguyên liệu:
– 300 gram gan gà
– 2 miếng ức gà hoặc 200 gram thịt xay
– 300ml sữa tươi
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 2
– 40ml whipping cream (tuỳ chọn)
– 20 gram bơ
– Hành tây, tỏi, gia vị
– Lá Basil khô: một ít
Cách làm:
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 3Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi 30 trong phút. Rửa lại với nước.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 4Ức gà băm nhuyễn, hành tây, tỏi băm nhuyễn
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 5
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 6Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho hành tây, tỏi vào phi thơm, cho thịt gà và gan vào xào.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 7Khi hỗn hợp gần chín, cho phần whipping cream, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu vào xào chung đến khi thịt và gan thấm gia vị. Tắt bếp để nguội.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 8
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 9Khi phần hỗn hợp đã nguội cho vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi trút vào khuôn. Để vào lò nướng ở nhiệt độ 160C khoảng 10-15 phút.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 10
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 11

11

Bơ đun chảy rồi đổ lên bề mặt pate, cất vào tủ lạnh dùng dần với bánh mì cho bữa sáng.

SG Ẩm thực