Pakistan: Tàu hỏa rơi xuống kênh, hơn 100 người thương vong

Ít nhất 19 người thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và 4 người mất tích trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra chiều 2/7 tại thành phố Gujranwala, tỉnh Punjab ở phía Đông Pakistan.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AFP

 

Đoàn tàu này có 21 toa chở hàng và 6 toa chở khách với tổng số hành khách lên tới khoảng 300 người. Đoàn tàu chở theo vật tư của quân đội và quân nhân cùng người nhà.

Khi tàu chạy qua một cây cầu tại thành phố Gujranwala, tỉnh Punjab ở phía Đông Pakistan thì bất ngờ cầu sập, khiến 4 toa tàu bị rơi xuống kênh đào.

Các hành khách ở 3 trong số 4 toa bị rơi đã được cứu, trong khi toa còn lại với khoảng 20-30 hành khách, vẫn chìm dưới nước.

Đội cứu hộ đang cố gắng khoan cắt mái tàu để cứu hành khách mắc kẹt bên trong. Bộ Thủy lợi nước này đã đóng cửa đập dẫn nước vào kênh đào để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ. Quân đội Pakistan cũng điều động 4 máy bay trực thăng và một xe cần cẩu tham gia cứu hộ.

Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn sẽ có sau 72 giờ nữa. Bộ trưởng Bộ Đường sắt Pakistan Khawaja Saad Rafique loại trừ tin đồn rằng chiếc cầu quá cũ và bị sập do trọng lượng của con tàu quá lớn. Ông khẳng định các cây cầu được kiểm tra 4 lần/năm và cây cầu nơi xảy ra tai nạn vừa được kiểm tra hồi tháng 1.

Các nhà chức trách cũng loại trừ khả năng khủng bố bởi không có thiết bị nổ nào được tìm thấy tại hiện trường.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif bày tỏ lo ngại trước vụ tai nạn trên và yêu cầu các quan chức đường sắt có mặt ngay tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Nguồn Chính phủ