Ông Tập Cận Bình tuyên bố không lực lượng nào ngăn được Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, không có lực lượng nào có thể ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến lên phía trước.

Ngày 1/10, trong bài phát biểu kỷ niệm 70 năm thành lập nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2019), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng không có lực lượng nào có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Trung Quốc.

ong tap can binh: khong luc luong nao ngan duoc trung quoc hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP.

CNBC dẫn bản dịch chính thức được truyền thông nhà nước Trung Quốc phát đi, trong đó ông Tập nói rằng: “Không có một lực lượng nào có thể làm lung lay nền tảng của quốc gia vĩ đại này. Không có lực lượng nào có thể ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến lên phía trước”.

Chủ tịch Trung Quốc không đề cập cụ thể bất kỳ quốc gia nào và nhấn mạnh Trung Quốc sẽ theo đuổi sự phát triển hòa bình.

Ông Tập Cận Bình khẳng định, 70 năm qua, dưới sự nỗ lực phấn đấu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người dân Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu vĩ đại trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, toàn Đảng, toàn quân và các dân tộc Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho dân tộc Trung Hoa.

Ngay sau mít tinh kỷ niệm Quốc khánh là lễ duyệt binh và diễu hành quy mô lớn. Duyệt binh kéo dài 80 phút, với sự tham gia của 15.000 người, chia 59 đội hình và đội quân nhạc, cùng hơn 160 chiếc máy bay và 580 trang bị vũ khí các loại. Lễ diễu hành kéo dài 65 phút, có khoảng 100.000 người đại diện cho các giới và các ngành nghề tham dự.

Nguồn vov.vn