Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với doanh nghiệp “3 tại chỗ”

(THTG) Ngày 07-10, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến thăm và làm việc với doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”.

vlcsnap-2021-10-07-15h21m43s422.png

vlcsnap-2021-10-07-15h21m29s046.png

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác 3 tại chỗ tại nhà máy bia Heineken…Ảnh: Lê Thi

Đoàn đã đến làm việc với Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam Tiền Giang; công ty TNHH chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang; Công ty TNHH Đại Thành, lãnh đạo các đơn vị này đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh về tình hình hoạt động, cũng như công tác mở rộng qui mô sản xuất, bổ sung thêm nguồn lao động tại đơn vị. Ngoài ra, các đơn vị cũng đã nêu lên những kết quả đạt được trong việc thực hiện sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”, những khó khăn, vướng mắc trong việc tiêm vắc-xin cho người lao động, những chính sách hỗ trợ theo chủ trương của Chính phủ mà các đơn vị chưa được tiếp cận…

vlcsnap-2021-10-07-15h27m07s467.png

vlcsnap-2021-10-07-15h22m49s013.png

…Công ty TNHH Đại Thành. Ảnh: Lê Thi

Sau khi lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, ông Phạm Văn Trọng đã động viên chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian qua, để duy trì hoạt động sản xuất. Ông cũng ghi nhận những kết quả của các doanh nghiệp trong việc duy trì sản xuất, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa. Riêng những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, ông cho rằng một số Nghị quyết đã triển khai, thực hiện, cơ bản đáp ứng yêu cầu, tuy nhiên, một số Nghị quyết chưa được cơ quan chức năng hướng dẫn một cách cụ thể, chính vì vậy, tỉnh đang chờ có hướng dẫn cụ thể của các cơ quan chức năng. Trước mắt tỉnh tập trung hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động về việc tiêm vắc-xin, kiện toàn tổ chức hoạt động phù hợp, thích ứng trong điều kiện bình thường mới hiện nay.

Thùy Trang