Ông Phạm Văn Trọng kiểm tra các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”

(THTG) Ngày 18-9, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh theo phương châm “3 tại chỗ” ở một số công ty tại khu công nghiệp Mỹ Tho.

Theo đó đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, lãnh đạo, người lao động và kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Bê tông TICCO, Công ty TNHH Roya Food, Công Ty TNHH Uni-President Việt Nam.

Ong Trong kiem tra

Ong Trong kiem tra 1

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Bê tông TICCO. Ảnh: Bá Thuỷ

Tại Công ty TNHH MTV Bê tông TICCO, ông Phạm Văn Trọng yêu cầu công ty  thực hiện tốt nguyên tắt 5K trong phòng, chống dịch, đồng thời nên xem xét việc tự tổ chức test nhanh cho cán bộ, nhân viên và công nhân; trang bị hệ thống tự động trong đo thân nhiệt và phun khử khuẩn; cần có sự quản lý chặt chẽ đối với lực lượng tài xế…

Ong Trong kiem tra 3

Làm việc với Công ty TNHH Roya Food…

Tại Công ty TNHH Roya Food, ông Phạm Văn Trọng đề nghị cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân viên, công nhân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K; phải có phương án cụ thể, nhất là việc test nhanh kết hợp với xét nghiệm PCR trước khi vào công ty làm việc.

Ong Trong kiem tra 4

Ong Trong kiem tra 5

… và Công Ty TNHH Uni-President Việt Nam. Ảnh: Bá Thuỷ

Tại Công Ty TNHH Uni-President Việt Nam, cùng với những nội dung trên, ông Phạm Văn Trọng cũng đề nghị Công ty cần quản lý chặt chẽ đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại khu làm việc và ăn ở của công nhân, đặc biệt là thành lập và phát huy Tổ Covid tại đơn vị trong vấn đề này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công ty kiến nghị mở rộng quy mô sản xuất

Cũng trong sáng 18-9, ông Phạm Văn Trọng đã kiểm tra tình hình chuẩn bị đưa lao động vào sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang (xã Song Thuận, huyện Châu Thành).

Ong Trong kiem tra 6

Ong Trong kiem tra 7

 

Kiểm tra Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang. Ảnh: Bá Thuỷ

Hiện công ty này đang kiến nghị UBND tỉnh tăng số lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” để công ty mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng đơn hàng của đối tác. Công ty đang trong giai đoạn hoàn thiện khu vực để đưa người lao động vào lưu trú thực hiện sàng lọc, xét nghiệm PCR, kết hợp với test nhanh, trước khi vào làm việc theo phương án “3 tại chỗ”.

Dự kiến trong đợt này, công ty sẽ tăng 250 lao động và số lao động này sẽ được khám sàng lọc, xét nghiệm Covid-19, trước khi vào làm việc.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công ty cần phun khử khuẩn, trước khi đưa người lao động vào lưu trú và thực hiện nghiêm các quy định của phương án “3 tại chỗ”.

Mạnh Cường