Ông Joe Biden tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhằm khuyến khích dân Mỹ tin dùng

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 21/12 đã công khai tiêm phòng Covid-19 nhằm khuyến khích người dân tin dùng vaccine.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược phẩm Pfizer cùng đối tác BioNTech. Ông Biden nhấn mạnh ông làm điều này để chứng tỏ cho người dân Mỹ thấy không có điều gì đáng lo ngại khi sử dụng vaccine đồng thời khuyến khích người dân tiếp tục dùng khẩu trang và giãn cách xã hội trong dịp nghỉ lễ cuối năm. Ông Biden cũng khen ngợi chương trình phát triển vaccine thần tốc của chính quyền Tổng thống Trump, tuy nhiên, ông Biden cho rằng đây mới chỉ là điểm bắt đầu và sẽ còn mất nhiều thời gian để ứng phó với dịch bệnh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược phẩm Pfizer cùng đối tác BioNTech. Ảnh: Twitter.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược phẩm Pfizer cùng đối tác BioNTech. Ảnh: Twitter.

Ông Biden là một trong số những quan chức Mỹ được tiêm phòng Covid-19 trong thời gian qua. Phó Tổng thống Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và Tổng y sỹ Jerome Adams cũng đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Phó Tổng thống đắc cử Kalama Harris và phu quân cũng sẽ tiêm phòng vào tuần tới.

Mỹ bắt đầu chiến dịch tiêm phòng Covid-19 với vaccine của Pfizer và BioNTech từ tuần trước và đối tượng được ưu tiên đầu tiên là các nhân viên y tế ở tuyến đầu. Vaccine của công ty dược phẩm Moderna cũng mới được cấp phép sử dụng khẩn cấp và cũng được đưa vào sử dụng trong tuần này./.

Nguồn vov.vn