Ông Hoàng Văn Phúc được chọn là HLV đội tuyển bóng đá quốc gia

      Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chọn ông Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 Việt Nam.

Trước đó, từ tháng 1, ông Phúc đã được VFF mời lên đội tuyển để đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng tạm quyền đội tuyển quốc gia. VFF khẳng định đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên này cho thấy những tiến bộ về lối chơi và đặc biệt là tinh thần thi đấu so với khi dự AFF Cup 2012.

Nguyễn Tiến Minh xếp hạng 9 môn cầu lông thế giới

Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố ngày 29-3. Ở nội dung đơn nam, vị trí số một vẫn thuộc về tay vợt Ma-lai-xi-a Lee Chong Wei. Tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn đứng ở vị trí thứ chín, với 53.870 điểm, vị trí mà anh đã giữ sau khi tụt một bậc cách đây nửa tháng. Người đứng sau Tiến Minh là Kê-ni-chi Ta-gô (Nhật Bản) kém anh 900 điểm. Trên bảng xếp hạng các nội dung còn lại cũng không có sự thay đổi và cầu lông Trung Quốc dẫn đầu ở ba nội dung, với Li Xuerui (đơn nữ), Wang Xiaoli / Yu Yang (đôi nữ) và Xu Chen / Ma Jin (đôi nam nữ). Dẫn đầu nội dung đôi nam vẫn là cặp người Ðan Mạch Ma-thi-át Bô-ê và Cát-ten Mô-gen-xen.

Câu lạc bộ PSG muốn giữ Ð.Béc-kham lâu hơn

Ða-vít Béc-kham đến PSG năm 2013 theo hợp đồng có thời hạn nửa năm. Tuy nhiên sau những gì anh thể hiện, thay thế tốt vai trò của Vê-rát-ti, huấn luyện viên An-xê-lốt-ti đã nhìn anh với con mắt thiện cảm hơn. Hơn nữa tiền vệ này còn làm lợi cho PSG, giúp đội bóng tăng gấp năm lần giá trị hợp đồng quảng cáo trên áo đấu (từ năm triệu ơ-rô/năm lên 25 triệu ơ-rô/năm). Những yếu tố đó khiến An-xê-lốt-ti nghĩ rằng Béc-kham xứng đáng được giữ lại lâu hơn. Ông nói: “Béc-kham sẽ chơi trận đấu tới (gặp Mông-pe-li-ơ). Anh ấy đã có mặt tại Pa-ri và tập luyện nghiêm túc. Sau những gì anh ấy đã thể hiện, tôi thật sự muốn Béc-kham ở lại thi đấu tại mùa sau”.

Câu lạc bộ M.U chi 25 triệu bảng Anh để có Ma-chi-xi-ô

Tờ Tuttosport của I-ta-li-a khẳng định, M.U vừa cho biết muốn có C.Ma-chi-xi-ô với giá 25 triệu bảng Anh. Trong nỗ lực mới nhất, huấn luyện viên của M.U Phơ-gu-xơn tin tưởng Giu-ven-tút sẽ thoáng hơn bởi lực lượng tiền vệ của đội bóng này đang dồi dào. Hàng tiền vệ của M.U đang

cần một mắt xích giỏi cả công lẫn thủ như Ma-chi-xi-ô. Thực tế thì Ma-chi-xi-ô cũng vừa lộ ý định ra đi.

Sa-ra-pô-va đấu chung kết với Xê-rê-na Uy-li-am tại Giải quần vợt Mai-a-mi mở rộng Cây vợt Sa-ra-pô-va tiếp tục chiến thắng tại bán kết Giải quần vợt Mai-a-mi mở rộng 2013 trước Dan-cô-vích sau hơn một giờ thi đấu (6 – 1, 6 – 2). Chị là 1 trong 10 tay vợt nữ đã giành trọn cả bốn danh hiệu vô địch Grand Slam, tuy nhiên chưa bao giờ Sa-ra-pô-va giành chiến thắng tại Giải Mai-a-mi mở rộng. Sa-ra-pô-va thi đấu trận chung kết giải này với tay vợt số 1 thế giới Xê-rê-na Uy-li-am, người đã đánh bại hạt giống số 4, tay vợt người Ba Lan Rát-van-xca với tỷ số 2 – 0 (6 – 0, 6 – 3).

UEFA không sử dụng công nghệ vi-đê-ô phân định bàn thắng

 Chi phí quá đắt đỏ là lý do được Chủ tịch

Mi-xen Pla-ti-ni lý giải cho việc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) không sử dụng công nghệ

vi-đê-ô phân định bàn thắng vào các giải đấu trong khuôn khổ của tổ chức này. “Tôi muốn đầu tư tiền vào công tác đào tạo trẻ và cải thiện hạ tầng cơ sở bóng đá, hơn là tiêu tốn vào thứ công nghệ chỉ để giúp các trọng tài phân định các bàn thắng”, Chủ tịch M.Pla-ti-ni phát biểu ngày 29-3. Tuy nhiên, Chủ tịch M.Pla-ti-ni lại hài lòng với việc bố trí thêm hai trọng tài ở hai đường biên ngang mà UEFA đã áp dụng tại hai giải đấu Champions League và Europa League. Hệ thống năm trọng tài đó, theo Pla-ti-ni, thiết thực, đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều so với việc đầu tư để lắp các thiết bị của công nghệ phân định bàn thắng cho 280 sân bóng phục vụ các giải đấu của UEFA.