- Trong tổng số 35.000 ha cây ăn trái chịu mặn kém của tỉnh Tiền Giang có khoảng 20.000 ha là sầu riêng. - Gần 11.000 trẻ em ở huyện Chợ Gạo được uống Vitamin A. - Công an tỉnh Tiền Giang chốt chặn bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại Trà Vinh. - Thành phố Mỹ Tho thi công nạo vét các tuyến kênh và sửa chữa hệ thống cống bị hư hỏng trên địa bàn Phường 9 và xã Tân Mỹ Chánh với kinh phí 1,359 tỷ đồng. - Đảng ủy Quân sự tỉnh Tiền Giang: Hội nghị phiên cuối năm 2023. - Khai mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. - Tiền Giang: Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3-12 - Cục QLTT Tiền Giang tiêu hủy gần 450 sản phẩm thuốc lá điện tử không hóa đơn chứng từ. - Cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh 21 năm tù, bồi thường 102 tỷ đồng - Việt Nam nhất toàn đoàn tại giải vô địch Vovinam thế giới lần VII. - Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024 tổ chức vào ngày 5 và 6-1-2024, Tiền Giang có 83 học sinh dự thi ở 9 môn thi...

Ông Donald Trump trúng “đòn” mạnh ở New York

Một thẩm phán ở New York ra phán quyết cựu Tổng thống Donald Trump và hệ thống kinh doanh của gia đình ông đã gian lận trong việc thổi phồng giá trị bất động sản và tài sản của ông.

Quyết định hôm 26-9 của Thẩm phán Arthur Engoron tại tòa án bang New York ở Manhattan sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng chưởng lý New York Letitia James xác định thiệt hại tại phiên tòa dự kiến ​​vào ngày 2-10.

Thẩm phán Engoron cho biết bà James đã đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng ông Trump phóng đại giá trị tài sản ròng của mình từ 812 triệu đến 2,2 tỉ USD.

Ông Donald Trump trúng đòn mạnh ở New York - Ảnh 1.

Một thẩm phán ở New York ra phán quyết cựu Tổng thống Donald Trump và công việc kinh doanh của gia đình ông có hành động gian lận. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, Thẩm phán Engoron cũng ra lệnh hủy giấy phép kinh doanh của một số doanh nghiệp của ông Trump bao gồm Trump Organization hoạt động ở New York, đồng thời ra lệnh chỉ định người quản lý tài sản xử lý công tác giải thể doanh nghiệp.

Thẩm phán Engoron mô tả cách ông Trump, các con ông là Donald Jr. và Eric, ban lãnh đạo Trump Organization và các bị cáo khác định giá và thổi phồng giá trị tài sản ròng của ông Trump để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ. Luật sư của các bị cáo cũng bị xử phạt vì đã đưa ra những lập luận pháp lý “phi lý” và ủng hộ hành vi “ngang ngược” của thân chủ.

Ông Trump và các bị cáo cho biết họ không có hành vi gian lận và dự định kháng cáo. Luật sư của ông Trump là Christopher Kise cho rằng: “Quyết định vô lý của tòa án hôm nay hoàn toàn không phù hợp với thực tế và luật pháp hiện hành. Cựu Tổng thống Trump và gia đình ông sẽ tìm mọi cách kháng cáo phán quyết sai lầm này”.

Ông Bill Black, học giả về quản lý tài chính tại Trường Luật thuộc Trường ĐH Minnesota, cho rằng việc hủy bỏ giấy phép kinh doanh có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của ông Trump.

Phán quyết bất lợi được đưa ra trong lúc ông Trump đang dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024.

Ông Trump đã công kích Tổng chưởng lý James, thành viên Đảng Dân chủ, khi cho rằng vụ kiện của bà và những vụ án khác chống lại ông là một phần của cuộc “săn phù thủy” mang động cơ chính trị.

Bà James đã kiện ông Trump vào tháng 9-2022, cáo buộc ông, con trai của ông và Trump Organization nói dối trong suốt một thập kỷ về giá trị tài sản và tài sản ròng của ông nhằm lừa các ngân hàng và công ty bảo hiểm đưa ra các điều khoản tốt hơn cho họ.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*