Ông Calisto khởi đầu nan tại Angola

       Tân HLV Henrique Calisto gặp không ít khó khăn ở châu Phi, khi đội bóng chủ quản Libolo đang đứng áp chút ở giải vô địch quốc gia Angola.
 
Sau 2 chức vô địch liên tiếp vào các năm 2011, 2012, Recreativo de Libolo đã mời cựu HLV tuyển Việt Nam, ông Henrique Calisto, sang cầm quân ở đầu mùa giải mới. Nhiệm vụ chiến lược gia từng giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 là đưa Libolo tiến sâu ở đấu trường CAF Champion League.
 
Với khát vọng được chinh phục vùng đất mới, HLV Calisto chấp nhận sang cầm quân cho Libolo với thời hạn 1 năm. Cũng vì lý do này, cựu HLV đội Pacos de Ferreira (Bồ Đào Nha) đã từ bỏ ý định dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, cho dù Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có ý định se duyên một lần nữa với ông “Tô”.

Ảnh minh họa

HLV Calisto (áo cam) bắt đầu thách thức không nhỏ ở Libolo, khi đội bóng
hàng đầu Angola đang rớt xuống nhóm cuối bảng xếp hạng

Bắt đầu cầm quân từ đầu tháng 2/2012, ông Calisto trải qua nhiều thách thức không nhỏ ở đội Libolo. Nhiệm vụ cúp C1 châu Phi diễn ra khá xuôn xẻ với tân HLV Calisto và đội bóng Angola. Ở hai trận play-off lượt đi và về với Simba (Tanzania), Libolo giành vé lọt vào vòng bảng với chiến thắng thuyết phục 5-0. Con đường để tiến đến ngai vàng châu lục còn rất xa, HLV Calisto lại có khởi đầu kém vui ở giải nhà nghề Angola (Girabola).
 
Trong tư cách đội đương kim vô địch, Libolo đã chơi kém thuyết phục ở 4 trận mở màn vừa qua. Ngoại trừ trận hòa với Caala, Libolo đã thua 3 trận còn lại ở giải Girabola. Kết cục sau 4 vòng vừa qua, ĐKVĐ Libolo đã tụt xuống vị áp chót bảng xếp hạng, một thành tích khó chấp nhận với đội bóng số 1 Angola. Nếu không cải thiện tình hình ở giải quốc nội, ông Calisto có nguy cơ bị mất việc sớm trước thời hạn.