Ổ dịch Thị trấn Vàm Láng đã phát hiện 241 trường hợp mắc Covid-19

(THTG) Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông. Tính đến ngày 13/9/2021 đã có 241 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

lay mau XN Vam Lang 2

lay mau XN Vam Lang

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng đợt 3, lần 2 tại Thị trấn Vàm Láng

Nhằm khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, sáng 14-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Gò Công Đông đã triển khai thực hiện chiến dịch xét nghiệm cộng đồng đợt 3, lần 2 cho người dân thị trấn Vàm Láng. Trung tâm y tế huyện Gò Công Đông đã huy động 14 đội lấy mẫu xét nghiệm đến thị trấn Vàm Láng, để đảm bảo công tác lấy mẫu và xét nghiệm Covid-19 đạt kết quả và thời gian nhanh nhất. Qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 03 mẫu gộp dương  tính với SARS-CoV-2.

Tiếp nhận 3.200 phần quà từ các đơn vị tài trợ

Ngày 14-9, UBND thị trấn Vàm Láng tổ chức tiếp nhận 3.200 phần quà là nông sản của các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vam Lang tiep nhan hang hoa 1

Vam Lang tiep nhan hang hoa 2

Vam Lang tiep nhan hang hoa 3

Tiếp nhận và chuyển hàng hoá nông sản đến các hộ dân

Đây là các phần quà trên do Đồn Biên phòng Kiểng Phước vận động Nhóm thiện nguyện thầm lặng nơi tuyến đầu khu vực phía Nam – thị xã Gò Công tài trợ. Các lực lượng tình nguyện viên đã khẩn trương chuyển quà đến tay từng hộ gia đình; qua đó nhằm san sẻ, động viên bà con vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch để ổn định cuộc sống.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Công Đông trao thư cảm ơn đến Nhóm thiện nguyện vì đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Gò Công.

Tin và ảnh: Quốc Toàn