“Ổ dịch” Mỹ Hạnh Đông được gỡ bỏ phong tỏa từ 11 giờ ngày 09-7

(THTG) Với sự cố gắng nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19,  trưa ngày 9/7/2021 UBND Thị xã Cai Lậy đã tổ chức triển khai quyết định chấm dứt phong tỏa, sau 28 ngày không phát hiện ca mắc  Covid-19 mới.

Bo phong toa xa My Hanh Dong 2Bo phong toa xa My Hanh Dong 1Bo phong toa xa My Hanh Dong

Người dân xã Mỹ Hạnh Đông nghe triển khai quyết định gỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: Anh Tuấn

Mặc dù đến 11 giờ ngày 09/7/2021, quyết định gỡ bỏ phong tỏa mới được triển khai, tuy nhiên mới hơn 10 giờ 30 phút, nhiều người dân ở xã  Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy đã đổ ra đường để chờ đợi giây phút gỡ bỏ phong tỏa, cách ly. Đúng 11 giờ, hàng rào ở 24 chốt phong tỏa trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy đã được gỡ bỏ, chấm dứt chuỗi 28 ngày “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và không có ca mắc Covid-19 mới.

Bo phong toa xa My Hanh Dong 3

Dây giăng và rào chắn được gỡ bỏ sau 28 ngày phong tỏa. Ảnh: Anh Tuấn

Trong 28 ngày thực hiện phong tỏa, toàn bộ hơn 2.300 hộ dân và 8.593 nhân khẩu trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Động đã được chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, nhiều nhà hảo tâm và những tấm lòng sẵn sàng tương trợ, đảm bảo cuộc sống người dân vùng phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông không gặp khó khăn, không bị đứt quãng về lương thực. Theo ông Trần Văn Thức – Chủ tịch UBND Thị xã Cai Lậy cho biết, việc chấm dứt phong tỏa trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông trong phòng, chống dịch Covid-19 là do địa phương đã kiểm soát được các nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, 28 F1 trên địa bàn xã qua theo dõi và xét nghiệm đều cho kết quả âm tính Sars-Cov-2. Tính đến ngày 9/7/2021, toàn bộ 5/5 khu vực phong tỏa trên địa bàn Thị xã Cai Lậy đều đã chấm dứt phong tỏa.

Bo phong toa xa My Hanh Dong 4 Bo phong toa xa My Hanh Dong 5

Những chuyến xe đầu tiên qua lại sau thời gian phong tỏa. Ảnh: Anh Tuấn

Thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội là điều không ai mong muốn, và trong 28 ngày thực hiện phong tỏa, người dân xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy đã cho thấy sự đồng lòng, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương trong việc đẩy lùi dịch Covid-19. Khoảnh khắc hàng rào cách ly được gỡ bỏ ngày hôm nay với người dân xã Mỹ Hạnh Đông hẳn là mang một niềm vui, một kỷ niệm khó quên trong đời đối với mỗi người dân.Thế nhưng, dù hàng rào phong tỏa được gỡ bỏ, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn được chính quyền địa phương và  người dân nhắc nhở nhau phải thực hiện, không nên chủ quan, lơ là khi trở lại cuộc sống bình thường, nhất là khi tiếp tục cùng toàn dân Thị xã Cai Lậy thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trọng Hiếu