Nông dân thị xã Gò Công trồng dưa lưới công nghệ cao

(THTG) Thời gian qua, Hội Nông dân thị xã Gò Công đã phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã và Hội nông dân các xã ngoại thị khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ cao sản xuất dưa lưới vì đây là mô hình sản xuất phù hợp với nông nghiệp đô thị.

dua-luoi

Mô hình trồng dưa lưới tại Thị xã Gò Công. Ảnh: Minh Nguyên.

Hiện toàn thị xã đã xây dựng được 22 mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao với diện tích 10 ha, tập trung ở xã Bình Đông và Bình Xuân. 100% diện tích được trồng trong nhà lưới, có thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt, tự động, vừa tiết kiệm nước vừa kết hợp với bón phân nên giảm đáng kể chi phí sản xuất. Đặc biệt, dưa lưới trồng trong nhà lưới có thể sản xuất quanh năm, không bị tác động điều kiện thời tiết, nhất là hạn chế được tình trạng sâu bệnh, dịch hại tấn công, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch được nông sản sạch.

Thuận lợi nhất là nhu cầu tiêu thụ dưa lưới trên thị trường luôn cao, giá bán cao, bình quân khoảng 35.000 đồng/kg, riêng những lúc cao điểm như lễ, tết thì giá tăng lên khoảng 50.000 đồng/kg. Sau khi trừ đi chi phí nông dân trồng dưa lưới thu lãi từ 50 triệu đồng/ha/vụ mùa, cao gấp 2 đến 3 lần so với các loại rau màu khác./

Kim Nữ

Tags: