Nông dân Gò Công Tây phát triển mạnh cây dưa hấu

(THTG)Trước tình hình thiếu nước tưới trong mùa khô năm nay, một số nông dân huyện Gò Công Tây đã chọn đưa cây dưa hấu xuống chân ruộng trong vụ hè thu thay cho cây lúa, vừa tiết kiệm nước tưới, vừa cải tạo đất và gia tăng thu nhập.

Vụ hè thu này, nông dân các xã: Bình Phú, Bình Nhì, Thành Công, Long Vĩnh, Thị trấn Vĩnh Bình… đã trồng được hơn 25 ha dưa hấu. Chủ yếu là giống dưa hấu Hắc Mỹ Nhân trái dài, ruột đỏ, thơm ngon, vị ngọt đậm đà, được thị trường ưa chuộng thu mua quanh năm. Đây cũng là loại dưa hấu đặc sản của vùng đất huyện Gò Công Tây do điều kiện thổ nhưỡng phù hợp, nông dân có nhiều kinh nghiệm trồng nên dưa luôn đạt năng suất cao. Mặt khác, những năm gần đây, dưa hấu có giá khá cao, thị trường đầu ra ổn định, mang lại nguồn thu nhập phấn khởi cho người nông dân.

Trong tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay, bà con nông dân huyện Gò Công Tây mạnh dạn phát triển diện tích trồng rau màu chuyên canh hoặc đưa cây màu xuống chân ruộng, nhất là dưa hấu, ngoài ra, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây cũng thường xuyên khuyến cáo nông dân tích cực áp dụng kỹ thuật, quản lí dịch hại theo quy trình Việt GAP để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng giá trị và tạo thương hiệu cho dưa hấu của vùng đất huyện Gò Công Tây.

Kim Lan- Quốc Nam