Nông dân Cái Bè có thu nhập cao nhờ trồng khóm son, khóm phụng bán Tết

(THTG) Do trái khóm son, khóm phụng có mẫu mã rất đẹp, màu sắc rất bắt mắt nên được người dân ưa chuộng mua về chưng Tết. Nắm bắt được nhu cầu này, nông dân nhiều xã ở huyện Cái Bè đã đầu tư trồng khóm son, khóm phụng để phục vụ thị trường Tết Quý Mão 2023, vừa  góp phần làm đẹp cho đời sống tinh thần của người dân, vừa nâng cao thu nhập cho người trồng.

vlcsnap-2023-01-18-09h22m49s862.png

vlcsnap-2023-01-18-09h21m55s976.png

Giá khóm phụng, khóm son tăng trong dịp Tết, đem lại lợi nhuận khá cho người dân.

Toàn huyện Cái Bè có hơn 30 hecta trồng khóm son khóm phụng, tập trung nhiều ở các xã: Tân Hưng, Tân Thanh, Mỹ Lợi A, Mỹ Tân, Mỹ Đức Tây. Đa số bà con trồng xen trong các vườn cây ăn trái, do cây khóm son, khóm phụng chịu mát, dễ trồng, ít sâu bệnh và không tốn nhiều chi phí. Thời gian từ lúc trồng đến thu hoạch khoảng 10 tháng. Từ tháng 8 âm lịch, nhiều nhà vườn bắt đầu xử lý để cây ra hoa kết trái bán đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Nhờ có kinh nghiệm và kỹ thuật trồng nên hầu hết các vườn khóm đều cho năng suất, chất lượng trái đạt yêu cầu.

Theo bà con cho biết, Tết năm nay, thương lái đến tận vườn đặt hàng từ những ngày trước. Khóm son có giá từ 12 ngàn đồng/trái. Khóm phụng có giá từ 22 – 25 ngàn đồng/trái. Với giá này, một hecta trồng khóm son, khóm phụng sau khi trừ chi phí nông dân còn lãi khoảng 150 triệu đồng.

                                                                             Tin và ảnh: Thành Danh