+ Giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Tiền Giang có 108 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới + Thị xã Gò Công, tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020” + Huyện Cái Bè có 14/24 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2023 sẽ đạt chuẩn huyện nông thôn mới + Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao khu vui chơi và tặng quà cho học sinh trường tiểu học Hiệp Đức + Gò Công Tây tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 + Cai Lậy vận động hơn 10 tỷ đồng \"Quỹ vì người nghèo\" và các chương trình an sinh xã hội + Huyện Tân Phú Đông tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021…

Nỗi lo nối dài bởi nước lũ trên sông Dương Tử

Mực nước sông Dương Tử ở Trung Quốc đang tăng cao do ảnh hưởng từ những trận mưa lớn, làm dấy lên nỗi lo về nguy cơ tàn phá nghiêm trọng hơn nữa của thiên tai. Theo Tân Hoa xã, cơn lũ thứ hai kể từ đầu năm đến nay đã hình thành ở thượng nguồn sông Dương Tử khiến lưu lượng dòng chảy vào hồ chứa đập Tam Hiệp tăng nhanh hôm 18-7.

Cùng ngày, đập Tam Hiệp đã mở 3 cửa để xả bớt nước trong hồ chứa theo các thông số khác nhau ở mức an toàn. Dù vậy, mực nước trong hồ chứa vẫn đạt khoảng 160,17 m, vượt mức giới hạn 15 m. Dự kiến, đợt lũ lần này sẽ suy giảm sau khi đạt đỉnh trong ngày 18-7. Tuy nhiên, một đợt lũ mới có thể sẽ xuất hiện vào ngày 21-7 tới.
Nỗi lo nối dài bởi nước lũ trên sông Dương Tử - Ảnh 1.

Đập Tam Hiệp xả lũ hôm 17-7 tại tỉnh Hồ Bắc-Trung Quốc Ảnh: VCG

Cũng trong ngày 18-7, Trung Quốc lại nâng mức cảnh báo mưa bão lên màu vàng (mức thứ hai trong hệ thống cảnh báo 4 cấp độ), sau khi mưa lớn không ngừng tàn phá nhiều khu vực của nước này. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết các trận mưa lớn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh An Huy, Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Quý Châu và Vân Nam đến sáng 19-7 (giờ địa phương). Riêng Cục Thủy lợi tỉnh Giang Tô đã nâng cảnh báo lũ lên mức cao nhất là cảnh báo đỏ cho đoạn sông Dương Tử chảy qua khu vực Nam Kinh hôm 18-7.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 17-7 chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống thiên tai và cứu trợ. Tại cuộc họp, ông Tập Cận Bình cho rằng cần đặt tính mạng và tài sản của người dân lên hàng đầu, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương tăng cường phối hợp trong kiểm soát lũ lụt. Kể từ tháng 6, mưa lũ nghiêm trọng đã khiến ít nhất 140 người chết hoặc mất tích, khoảng 37,89 triệu người bị ảnh hưởng và hơn 2,246 triệu người buộc phải sơ tán ở 27 tỉnh. Theo Bộ Thủy lợi Trung Quốc, mực nước của 433 con sông đã vượt mức nguy hiểm kể từ đầu tháng 6, trong đó, 33 con sông có mực nước dâng cao kỷ lục.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*