Nổ mỏ dầu ngoài khơi Brazil

Một vụ nổ đã xảy ra trên một con tàu do tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras thuê làm 3 công nhân thiệt mạng, 10 người khác bị thương và 6 công nhân hiện vẫn đang mất tích.
Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, trên con tàu có tổng cộng 74 công nhân, trong số này 32 người đã được sơ tán an toàn sang một con tàu khác. Hiện đám cháy đã được kiểm soát và không có nguy cơ xảy ra các vụ nổ khác.

Nghiệp đoàn công nhân ngành dầu khí Brazil cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ là do rò rỉ khí gas tại phòng máy trên tàu Cidade de Sao Mateus mà Petrobras thuê của một công ty Na Uy từ năm 2009. Đây là một trong số nhiều tàu nổi đa năng có khả năng khai thác, dự trữ và vận chuyển dầu khí mà Petrobras đang vận hành tại các mỏ dầu ở ngoài khơi nước này.

Theo Sở y tế bang Espirito Santo, 10 công nhân đã được chuyển đến bệnh viện bằng trực thăng để điều trị, trong đó 2 người bị “bỏng nghiêm trọng” và 8 người khác bị chấn động.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh tập đoàn dầu khí lớn nhất Brazil đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau vụ bê bối tham nhũng nghiêm trọng khiến ban lãnh đạo tập đoàn này phải từ chức hồi tuần trước. Ngoài ra, an toàn lao động cũng là vấn đề nhức nhối tại tập đoàn này. Ngay tháng trước, 3 công nhân đã bị bỏng nghiêm trọng trong một vụ nổ cơ sở lọc dầu của Petrobras./.

Nguồn Chính phủ