Những điểm mới trong Quy chế thi Tốt nghiệp THPT năm nay

(THTG) Điểm mới của Quy chế thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bỏ quy định cho phép thí sinh mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, có chức năng ghi nhưng không có chức năng nghe xem và không thể truyền thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh ra bên ngoài…

vlcsnap-2023-06-23-09h26m34s564.png

vlcsnap-2023-06-23-09h26m18s368.png

Ngoài ra, Quy chế còn sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến nhân sự của hội đồng ra đề thi. Cụ thể, quy định mới là người soạn thảo đề thi và phản biện đề thi là công chức, viên chức ngành giáo dục hoặc các viện nghiên cứu, giảng viên cơ hữu, giáo viên cơ hữu đang công tác tại các cơ sở giáo dục. Mỗi bài thi, môn thi có một tổ ra đề thi gồm tổ trưởng và người soạn thảo đề thi, phản biện đề thi.

Quy chế mới cũng có một số điều chỉnh quy định cụ thể hơn về việc bố trí, quản lý, kiểm soát với một máy điện thoại cố định hoặc di động, máy tính kết nối internet được sử dụng ở hội đồng thi phục vụ công tác thi nhưng đảm bảo không sử dụng sai mục đích.

Quy chế cũng quy định chặt chẽ hơn về các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo mật ở các khâu sao in đề thi, bảo quản đề thi, bộ phận làm phách, bộ phận bảo quản bài thi và chấm thi.

Thu Thủy