Những địa danh ngắm lá đỏ nổi tiếng Trung Quốc

Nếu ai đã từng có cơ hội đến thăm những địa danh lá đỏ nổi tiếng của Trung Quốc, hẳn sẽ hiểu cảm giác “đã” của người được tận hưởng cảm giác ‘lạc vào chốn tiên cảnh’ là như thế nào?

Hình ảnh những rừng cây lá phong chuyển màu vào mùa thu ở Trung Quốc đã tạo nên những không gian lãng mạn và hấp dẫn đối với du khách. Sau đây là những địa điểm lý tưởng để du khách ngắm lá chuyển màu.

Núi Hương Sơn, Bắc Kinh, Trung Quốc

Đây là một trong những điểm nổi tiếng để ngắm lá phong ở Trung Quốc. Rừng lá chuyển màu đã đem lại cho Hương Sơn (Xiangshan, Bắc Kinh, Trung Quốc) một khoảng lợi nhuận không ít vào mỗi cuối thu. Thời điểm lý tưởng để ngắm rừng lá tphong chuyển màu là từ giữa tháng 10 cho đến đầu tháng 11 hàng năm.

Khu đồng cỏ Bashang

Trải dài 350 km2 nằm cách thủ đô Bắc Kinh 240 km về phía Bắc, Khu đồng cỏ Bashang có khí hậu trong lành và vẻ đẹp thay đổi theo bốn mùa. Phong cảnh nơi đây đẹp nhất vào mùa thu vì khi ấy, tất cả mọi thứ từ đồng cỏ, hồ nước, núi non và thung lũng đều chuyển sang một màu sắc rực rỡ. Đến đây vào mùa thu, du khách không những được tận hưởng không gian bao la, bát ngát của vùng thảo nguyên Bashang mà còn được chiêm ngưỡng sự lãng mạn của đất trời, của thiên nhiên khi giao mùa.

Núi Qixia, Giang Tô

Cách 22 km về phía Đông Bắc thành phố Nam Kinh, núi Qixia là ngọn núi được mệnh danh là đẹp nhất ở Nam Kinh, Giang Tô. Ngọn núi này cao 286 km và có 3 ngọn núi là: Dragon (Rồng), Tiger (Hổ) and Fengxiang. Ở đây cũng có rất nhiều cây lá phong thu hút hàng ngàn người dân địa phương cũng như khách du lịch tới thăm quan vào mùa thu. Hơn thế nữa, hình ảnh lá phong đỏ ở núi Qixia Mountain được ca ngợi là một trong 10 cảnh đẹp tuyệt vời nhất ở Nam Kinh.Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 hàng năm.

Rừng quốc gia Shilin, Quảng Châu, Quảng Đông.

Rừng quốc gia Shilin Quảng Châu được mệnh danh là “Núi Hương Sơn của Quảng Đông”. Hiện tại, địa điểm đẹp nhất ở đây là rừng cây lá phong đỏ. Những cây lá phong ở Thung lũng Shimen là thu hút đông du khách tới tham quan nhất. Hình ảnh lá phong rực rỡ với nhiều hình thù khác nhau đã tạo nên một bức tranh đẹp mắt không thể diễn tả bằng lời.

Làng Changxi, huyện Vụ Nguyên, thành phố Quế Lâm, Quảng Tây

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu sắc tương phản của những cây lá phong và tận mắt nhìn thấy kiến trúc cổ kính của Huy phái nổi tiếng của Trung Quốc. Ở đây, cây lá phong thường được trồng ở trước và sau ngôi làng. Khi mùa thu đến, lá phong chuyển sang màu đỏ rực rỡ lại đối lập rất ‘ăn ý’ với bức tường “Mau Tou” nơi đây (còn gọi là Tường đầu ngựa-Horse Head Wall). Màu đỏ của lá phong, màu trắng của những bức tường và màu đen của mái ngói đã phối hợp thành một cảnh sắc đẹp tuyệt có một không hai ở ngôi làng cổ này. Thời điểm lý tưởng đến thăm nơi đây là tháng 11 đến đầu tháng 12.

Làng Haiyang, Quảng Tây

Làng Haiyang còn là nơi được ca ngợi là ngôi làng cây lá quạt (cây bạch quả) đầu tiên ở Trung Quốc với hàng triệu thân cây gồm cả những cây đã sống tới 17.000 năm tuổi. Cây lá quạt ở Haiyang thường chuyển sang màu vàng trong tháng 12, muộn hơn so với những nơi khác ở phía Bắc Trung Quốc.

Rừng lá đỏ Miyaluo, Tứ Xuyên

Miyaluo làkhu rừng lá đỏ rộng nhất Trung Quốc nằm cách Thành Đô (thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên) 280km về hướng Bắc, trên con đường dẫn tới Cửu Trại Câu. Vào tháng 10 hàng năm, rất đông du khách từ khắp nơi đến Miyaluo để chiêm ngưỡng cảnh sắc rực rỡ của rừng lá đỏ. Thời điểm lý tưởng đến thăm khu rừng này là giữa tháng 10 và đầu tháng 11.

Thung lũng Jiuzhai, Tứ Xuyên

Thung lũng Jiuzhai sở hữu cảnh thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng và được ví như chốn tiên cảnh nơi trần gian. Cảnh đẹp ở thung lũng Jiuzhai thay đổi theo bốn mùa. Mùa thu vẫn là mùa đẹp nhất ở đây. Khi mùa thu đến, thung lũng Jiuzhai dường như trở thành một vương quốc màu sắc khổng lồ. Thung lũng này được phân bố thành 5 vùng cây cối rõ ràng. Mỗi một loại cây lại có màu sắc khác nhau, tạo nên một thung lũng sống động và đầy màu sắc. Thời điểm lý tưởng nhất đến thăm nơi này là tháng 10 hàng năm.

Ejinaqi, Nội Mông

Bất cứ ai từng ghé thăm địa danh này vào mùa thu đều bị mê hoặc bởi cảnh đẹp ngoạn mục ở đây.Ejinaqi là một trong 3 rừng cây dương rộng nhất thế giới. Có một câu nói nổi tiếng đại ý rằng: “Nếu chưa từng đến Ejinaqi, bạn sẽ không thể hiểu được thiên đường là như thế nào, nếu chưa từng đếnEjinaqi, bạn sẽ không thể biết những cây dương có sức lôi cuốn như thế nào”.

Vào những ngày trời xanh mây trắng, Ejinaqi càng đẹp lỗng lẫy hơn với sự đối lập mạnh giữa màu vàng của lá dương, màu xanh của bầu trời, một cảnh sắc lãng mạn tưởng chừng chỉ có trong văn thơ./.