Những công viên quốc gia thần tiên trên thế giới

Những vườn quốc gia, nơi bảo tồn thiên nhiên trên có cảnh sắc đẹp rợn ngợp tới mức bạn phải mê mẩn. Đây là những quần thể núi non sông hồ kỳ vĩ của thế giới.

Cong vien quoc gia Truong Gia Gioi o Ho Nam, Trung Quoc, the gioi Pandora

Rừng quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc tới mức nó đã trở thành cảm hứng cho bộ phim bom tấn Avatar của Hollywood khi họ tạo ra thế giới Pandora.

vuon quoc gia Phu Si

Vườn quốc gia Phú Sĩ- Hakone-Izu ở Nhật Bản là quần thể bao gồm núi Phú Sĩ, 5 hồ Phú Sĩ, thị trấn núi Hakone và bán đảo Izu.

Cong vien quoc gia Serengeti o Tanzania

 Công viên quốc gia Serengeti ở Tanzania (châu Phi) là một hệ sinh thái ở khu vực Mara và Simiyu. Đây là nơi ngụ cư của trên 1,5 triệu con linh dương và 250 nghìn ngựa vằn cùng vô số con lửng mật ong và cá sấu sông Nile.

cong vien quoc gia Torres del Paine, Chile

 Công viên quốc gia Torres del Paine gồm núi non, sông băng, hồ và các dòng sông ở phía nam Patagonia của Chile. Cordillera del Paine là trung tâm của công viên, nối các cánh rừng địa cực với thảo nguyên Patagonia.

cong vien quoc gia Fiordland

 Công viên quốc gia Fiordland nằm ở góc tây nam của đảo South Island ở New Zealand. Với diện tích 12.500 km vuông, nó chiếm phần lớn di sản thế giới Te Wahipounamu.

Nguồn suckhoedoisong.vn