Những con đường ý Đảng, lòng dân

(THTG) Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phong trào làm đường giao thông nông thôn ở xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những con đường ý Đảng, lòng dân đã và đang khẩn trương hoàn thành, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Về lại Tân Mỹ Chánh vào những ngày này, bộ mặt nông thôn đã được thay đổi hoàn toàn, giao thông đã được thông suốt 100% trên các tuyến đường từ trục đường liên xã, liên ấp, đường ngõ, xóm đã được nhựa hóa, bê tông hóa, không còn cảnh lầy lội vào mùa mưa, tạo sự thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế của địa phương.

Để có được con đường này, Chi ủy Chi bộ phải làm công tác dân vận, vận động để bà con nhân dân thấy được lợi ích thiết thực của những con đường giao thông nông thôn và ý nghĩa cần phải có con đường, nhất là một trung tâm văn hóa gắn với nét sinh hoạt văn hóa của cộng đồng nên được người dân đồng tình hưởng ứng. Tiêu biểu là ông Nguyễn Văn Sở đã hiến gần 400 mét vuông đất đi ngang qua vườn cây ăn trái của gia đình để mở ra đường dẫn vào trung tâm văn hóa này.

Ngoài công tác vận động thì ngay bản thân của người đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để người dân nhiệt liệt hưởng ứng và noi theo. Cụ thể là gia đình đảng viên Trần Văn Hoàng, ấp Bình Lợi, đã hiến hàng trăm mét vuông đất, đốn bỏ hoa màu, cây trái, di dời hàng rào để xây dựng con đường này. Thấy vậy, người dân địa phương cũng nhiệt liệt hưởng ứng và làm theo. Từ đó, con đường khang trang ấp Bình Lợi 1 được hình thành, đây cũng là con đường liên ấp Mỹ Phong và nối liền với huyện Chợ Gạo, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới của địa phương.

Để có được những con đường khang trang thì công tác dân vận khéo của Chi ủy Chi bộ , Ban công tác Mặt trận là rất lớn, nhất là việc phải vận động cho người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của giao thông nông thôn. Từ đó, tạo nên những con đường ý Đảng, lòng dân, từng bước làm thay đổi bộ mặt của địa phương.

Khi ý Đảng, lòng dân đã hợp, có được sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, phong trào làm đường giao thông càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Và cũng chính những con đường ý Đảng, lòng dân đã góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, đưa Tân Mỹ Chánh trở thành xã điểm đầu tiên của tỉnh Tiền Giang ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới, tạo tiền đề thuận lợi để các xã còn lại về đích như kế hoạch đã đề ra, đưa Tiền Giang cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Minh Toàn