Những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Dù công nghệ thô sơ, ọp ẹp hay kỹ thuật hiện đại bậc nhất, những cây cầu dưới đây đều được xem là đáng sợ nhất thế giới.

 

Cầu treo Capilano ở Vancouver, British Columbia đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn đối với những du khách ưa mạo hiểm kể từ khi mới khai trương vào năm 1889. Cây cầu cao 70m, trải dài 137m bắc ngang qua sông Pilano bên dưới.

 Cầu sông Si Du (còn được biết tới là cầu Siduhe), nằm bắc qua một hẻm vực sâu gần Yesanguan, huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là cây cầu cao nhất thế giới, ở độ cao 496m. Nhịp chính của cầu dài 900m.

 

Nằm trong Công viên quốc gia Kakum, cầu Ghana là một cây cầu dây cao 40m, dài 350m, kết nối bảy ngọn cây cao trong rừng.

 

Nếu bạn thấy cây cầu Kawarau chưa đủ đáng sợ thì hãy thử nhảy ra khỏi nó. Cây cầu treo cao 43m nằm trên đảo South Island của New Zealand này là nơi khai sinh ra bộ môn nhảy bungee – một môn thể thao mạo hiểm.

 

Cầu dây Carrick-a-Rede nằm ở gần Ballintoy, hạt Antrim, Bắc Ireland luôn rung lắc mạnh mỗi khi có người đi qua. Carrick-a-Rede tuy nguy hiểm nhưng lại là điểm du lịch hấp dẫn đối với những du khách ưa cảm giác mạnh. Cầu có chiều dài 20 m và cao 30 m so với mặt nước phía dưới.

 

Nằm trên đỉnh núi Gunung Mat Chinchang, Pulau Langkawi, cầu cáp treo Langkawi Sky Bridge cũng được cho là một trong những cây cầu độc đáo nhất thế giới. Nó được xây dựng ở độ cao 700 trên mực nước biển thuộc đảo Langkawi, cầu dài 125m và rộng 1,8m, cả cây cầu chỉ đứng trên một cột trụ. Với thiết kế uốn cong giúp du khách có cơ hội được ngắm phong cảnh ở cự ly xa, gần. Đây là công trình xây dựng vĩ đại và ngoạn mục nhất ở Malaysia.

 

Cầu treo Ghasa ở Nepal là một trong những cây cầu dây đáng sợ nhất ở đất nước này. Cây cầu trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

  Để đến được cây cầu Aiguille du Midi, gần Chamonix ở dãy núi Alps của Pháp, bạn phải đi một chuyến cáp treo đến độ cao 2.800 mét thẳng đứng đầu tiên. Cây cầu cách mặt đất khoảng 3 km. 

  Cầu Royal Gorge nằm trên sông Arkansas và được công nhận là cây cầu dài nhất thế giới từ năm 1929 tới năm 2003 với chiều dài 384m, chiều rộng 5,5m. Công trình cao 291 này hiện nay đã trở một điểm du lịch hút khách, ít nhất là bởi nó nằm trong một công viên chủ đề./.
Nguồn Tổ quốc