- Tiền Giang đã tiêu hủy hơn 80 tấn heo mắc bệnh tả heo Châu Phi - Qua 1,5 tháng, Bộ Công an đã phát hiện, bàn giao cho công an địa phương hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. - Vụ hoa tết 2024, nông dân Tp.Mỹ Tho trồng khoảng 940.000 giỏ hoa các loại, giảm khoảng 107.000 giỏ so với năm 2023. - Tiền Giang thống nhất công nhận huyện Cái Bè đạt chuẩn huyện nông thôn mới - Thủ tướng và phu nhân lên đường dự COP28, thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ. - Từ đầu năm đến nay, huyện Tân Phú Đông đã xử lý 54 vụ khai thác cát trái phép, với 69 đối tượng; thu giữ 1.700m3 cát... - Ước chi 3.505 tỷ đồng/năm cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. - Giá vàng ngày 28/11/2023 phá đỉnh mới, vàng SJC cao kỷ lục 73,5 triệu đồng. - TP.HCM nghiên cứu đề xuất giới hạn tốc độ 30 đến 50km/h giao thông nội đô - Vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm hai công an...

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên tàu ngầm mất tích khi thăm Titanic

Một “ông trùm” máy bay ở Anh và cả giám đốc điều hành của công ty tổ chức chuyến đi OceanGate được cho là có mặt trên con tàu ngầm mất tích khi tham quan xác tàu Titanic hôm 18-6.

  Theo Daily Mail và CNN, cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong số những người mất tích là tỉ phú người Anh Hamish Harding, Giám đốc điều hành của công ty mua bán máy bay Action Aviation ở Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

“Chúng tôi bắt đầu di chuyển từ St. Johns, Newfoundland – Canada vào ngày hôm qua và dự định bắt đầu hoạt động lặn vào khoảng 4 giờ sáng mai. Cho đến lúc đó, chúng tôi có rất nhiều công việc để chuẩn bị và họp” – ông Harding viết trong một bài đăng trên Instagram một ngày trước khi khởi hành.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên tàu ngầm mất tích khi thăm Titanic - Ảnh 1.

Ông Hamish Harding – Ảnh: The Explorers Club

Ngoài ra có hai người khác được cho là tham gia cuộc thám hiểm bao gồm cựu chiến binh Hải quân Pháp PH Nargeolet và Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Công ty OceanGate – ông Stockton Rush.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên tàu ngầm mất tích khi thăm Titanic - Ảnh 2.

Ông PH Nargeolet – Ảnh: Instagram

Nhiều nhân vật nổi tiếng trên tàu ngầm mất tích khi thăm Titanic - Ảnh 3.

Ông Stockton Rush – Ảnh: OceanGate

Công ty OceanGate hiện vẫn chưa công bố danh sách các hành khách trên tàu. Theo CNN, một bài viết trên website của công ty cho biết mỗi hành khách tham gia chuyến đi phải trả 250.000 USD.

Mỗi chuyến tàu ngầm đến Titanic thường bao gồm thuyền trưởng, một chuyên gia và 3 hành khách.

Chuẩn đô đốc Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ John Mauger cho biết tàu ngầm này có tối đa 96 giờ oxy khẩn cấp trên tàu, dựa trên thông tin nhận được từ người điều hành tàu. Các cơ quan tìm kiếm cho biết dựa theo giờ khởi hành, hy vọng sẽ tắt ngấm vào lúc 12 giờ trưa 22-6 (giờ GMT), tương ứng với 19 giờ tối 22-6 theo giời Việt Nam.

Theo Daily Mail, con tàu ngầm đã phát tín hiệu “ping” lần cuối cùng ngay phía trên xác tàu Titanic. Một số người cho rằng nó có thể bị mắc kẹt trong chính tàn tích của con tàu khổng lồ bị chìm từ năm 1912 này.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*