+ Có 150 lượt người đến đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Gò Công Tây, sau khi khám và tư vấn có hơn 100 lượt người có đủ điều kiện hiến máu và đã tiếp nhận 172 đơn vị máu + Đoàn kiểm tra Công vụ huyện Cái Bè kiểm tra công vụ tại các xã nhằm chấn chỉnh hoạt động và trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức tại các xã + Trong Quý I/2021, huyện Châu Thành đã tặng quà cho 34.700 đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, an sinh xã hội với số tiền trên 15 tỷ đồng + Có 12 Liên đội với hơn 600 đội viên huyện Chợ Gạo tham gia Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan Đội Tuyên truyền măng non năm học 2020 – 2021 + Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện Cai Lậy đã thảo luận và biểu quyết thông qua danh sách 59 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó tỷ lệ trẻ chiếm 59,32%, tỷ lệ nữ chiếm 44,06%, ngoài Đảng 11,87% và tái cử chiếm 37,28%. + Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Tiền Giang, đến hết ngày 13/4/2021, các địa phương trong tỉnh đã hoàn tất việc thành lập 1.461 tổ bầu cử...

Nhiều nhà máy tại Myanmar bị đốt, Trung Quốc lên tiếng

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết nhiều công nhân nước này bị thương và mắc kẹt trong các vụ đốt phá nhà máy ở Myanmar hôm 14-3.

Reuters cho biết ít nhất 22 người biểu tình chống đảo chính thiệt mạng ở ngoại ô Hlaingthaya hôm 14-3 sau khi các nhà máy có vốn Trung Quốc bị phóng hoả tại đó.

Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP, trụ sở tại Myanmar) cùng một nhân viên cảnh sát nói rằng 16 người biểu tình thiệt mạng ở những nơi khác. Thêm một cảnh sát tử vong vì vết thương ở ngực sau cuộc đối đầu với người biểu tình.

Đại sứ quán Trung Quốc xác nhận nhiều công nhân nước này bị thương và mắc kẹt trong các vụ đốt phá các nhà máy may mặc ở Hlaingthaya. Hiện chưa rõ danh tính của những kẻ tấn công.

Phía Trung Quốc kêu gọi chính quyền Myanmar bảo vệ tài sản và công dân Trung Quốc. Cơ quan này cũng mô tả tình hình là “rất nghiêm trọng” bởi các nhà máy có vốn của Trung Quốc bị tấn công.

Hàng loạt nhà máy Trung Quốc tại Myanmar bị đốt - Ảnh 1.

Một người biểu tình bắn súng cao su ở TP Mandalay hôm 14-3. Ảnh: Reuters

“Trung Quốc kêu gọi Myanmar thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn để ngăn chặn mọi hành vi bạo lực, trừng phạt thủ phạm theo quy định pháp luật, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của các công ty và nhân viên Trung Quốc tại Myanmar” – Đại sứ quán Trung Quốc tuyên bố.

Theo Reuters, những người phản đối quân đội chỉ trích Trung Quốc im lặng trong khi phương Tây lên án cuộc đảo chính.

Trong lúc khói bốc lên từ khu công nghiệp ở Hlaingthaya, tình trạng thiết quân luật đã được áp đặt tại đây và một quận khác của TP Yangon.

Đài truyền hình Myawadday do quân đội điều hành đưa tin lực lượng an ninh hành động sau khi 4 nhà máy may mặc và 1 nhà máy phân bón bốc cháy. Khoảng 2.000 người đã ngăn xe chữa cháy tiếp cận hiện trường. Quân đội Myanmar chưa đưa ra phản hồi.

AAPP thống kê số người chết trong các cuộc biểu tình ở Myanmar đã lên tới con số 126. Hơn 2.150 người bị giam giữ hôm 13-3 và 300 người được thả tự do.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*