Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và 25 năm Ngày tái lập Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội (26/10/1991 – 26/10/2016), tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ, cùng nhau xung kích, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh và bổ ích cho thế hệ trẻ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Tuyengiao.vn)

 

* Ngày 9/10, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội đã tổ chức Vòng sơ khảo Liên hoan Dân vũ Quốc tế thành phố Hà Nội lần thứ IV năm 2016. Liên hoan thu hút sự tham gia của 21 đội thi là các câu lạc bộ dân vũ trên địa bàn dân cư các quận, huyện, sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tham gia liên hoan, các đội trải qua các vòng thi được thiết kế với các phần thi chào hỏi, tự chọn và phần thi bắt buộc. Đây là cơ hội để Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội chuẩn hóa các điệu dân vũ, phổ biến các điệu dân vũ mới và là môi trường để các bạn trẻ sáng tạo ra sân chơi cho chính mình.

 Bằng sự sáng tạo, các đội thi đã thổi hồn vào các giai điệu “Dậy mà đi”, “Bắc kim thang” bằng những màn vũ đạo đầy trẻ trung, sôi động… Các tiết mục cho thấy sự đầu tư công phu, kĩ lưỡng từ trang phục đến âm thanh, kĩ thuật. Các bạn trẻ đã khéo léo lồng vào các tiết mục của mình những am hiểu về lịch sử dân tộc, truyền thống đấu tranh bất khuất, anh hùng, tinh thần đoàn kết của tất cả các giai cấp: công nhân, nông dân, trí thức… tạo nên thành công của cách mạng Việt Nam; nêu bật tinh thần đoàn kết, gắn bó của 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S…

 Kết thúc vòng sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết sẽ diễn ra tại Sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội vào ngày 15/10 tới đây.

 * Với chủ đề “Những trái tim tình nguyện kết nối sáng tạo 2016”, gần 50 y, bác sĩ trẻ thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo ở xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Trong chuyến đi, các y bác sĩ đã kết hợp việc khám chữa bệnh miễn phí với hoạt động trao đổi nâng cao khả năng phòng, chữa bệnh cho cộng đồng ngay tại các địa phương, cũng như thông tin tuyên truyền về các bệnh lý, sơ cứu cấp cứu cho người dân trên địa bàn… Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng gia đình Liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thùy Trâm dành tặng 60 suất quà trị giá 200.000 đồng tiền mặt và quà tặng cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài mục đích tương thân tương ái, chia sẻ tình cảm tới đồng bào vùng sâu, vùng xa, các chương trình tình nguyện này đã giúp các thầy thuốc trẻ nâng cao trình độ chuyên môn, cải thiện kỹ năng mềm, làm việc nhóm, cũng như cách giao tiếp ứng xử đối với bệnh nhân…

 * Cũng trong dịp này, tại trường Đại học Thủy lợi, Báo Tuổi trẻ Thủ đô – Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Thủy lợi đã phối hợp tổ chức Đêm Đại nhạc hội Chào Tân sinh viên 2016 với tên gọi “Chia sẻ và Gắn kết”. Tham gia đêm hội, đông đảo các tân sinh viên cùng chung cảm giác phấn khởi, vui mừng được giao lưu học hỏi và tham gia các hoạt động vui chơi ý nghĩa trong những ngày đầu tiên của năm học mới. Trong đêm nhạc hội Chào Tân sinh viên 2016, Ban tổ chức đã dành tặng 15 suất học bổng tới các bạn Thủ khoa, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; trao tặng 1.200 chiếc áo thanh niên tình nguyện cho tân sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố…/.

Nguồn ĐCSVN